Lạ miệng với món thịt chiên kiểu Thái vừa cay vừa giòn càng ăn càng thèm

Bao bọc bên ngoài miếng thịt là lớp bột chiên, tạo cảm giác lạ miệng và bắt mắt cho món ăn tưởng chừng quen thuộc.

 

  Nguyên liệu: 

- Thịt ba chỉ: 500 g 

- Bột chiên giòn 

- Trứng gà 1-2 quả 

- Dầu màu điều 

- Mè rang, rau ngò 

- Gia vị.  

 Thịt chiên kiểu Thái vừa cay vừa giòn càng ăn càng thèm

 Cách làm: 

- Thịt mua về rửa sạch cắt khúc vừa. Ướp thịt với 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa canh nước mắm, ít tiêu xay, 1-2 quả trứng gà, 2 thìa nhỏ màu dầu điều, gần một bát con bột chiên giòn. Trộn đều, ướp 30 phút cho thấm. Nếu bạn không có màu dầu điều cũng không sao vì dầu điều chủ yếu để tạo màu cho món ăn thêm hấp dẫn. 

 Thịt chiên kiểu Thái vừa cay vừa giòn càng ăn càng thèm

- Làm nước chấm: 2  thìa canh đường, 1  thìa canh nước, hơn 1 thìa canh nước mắm, nấu cho sôi nhẹ rồi tắt bếp để nguội, khi ăn cho thêm tỏi ớt, vừng rang và ít rau mùi ta. Bạn cũng có thể thay bằng nước tương (xì dầu). 

- Chiên thịt: cho hơi nhiều dầu vào nồi hoặc chảo, dầu nóng cho thịt vào chiên với lửa vừa để thịt được chín đều, khi thấy thịt vàng đều thì vặn lửa to cho thịt được giòn. Thịt chín gắp ra để qua rây hoặc giấy thấm dầu. 

- Khi ăn thái thịt làm thành từng miếng mỏng, chấm với nước mắm hoặc nước tương. Dùng nóng với cơm kèm thêm rau.  

 

 

 

 

  •  

 

 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang