Nguyên liệu
450g dưa chuột
1 thìa muối hạt
50g cà rốt
20g hành lá hoặc hẹ
Phần xốt:
2 thìa súp xốt gochugaru
1 thìa súp tỏi băm nhỏ
1 thìa súp nước ép táo hoặc lê
1 thìa súp mật ong hoặc đường
1,5 thìa súp nước mắm
1/2 thìa cafe gừng bào nhuyễn
Cách làm
Bước 1
Dưa chuột rửa sạch, bổ dưa chuột làm ba rồi cắt miếng dài khoảng 4-5cm. Rắc muối hạt vào lắc đều để muối bám vào dưa chuột. Để 20 phút cho ngấm.
Bước 2
Cho tất cả nguyên liệu phần xốt vào trộn đều.
Bước 3
Cho phần xốt vào dưa chuột sau thời gian ướp dưa chuột, trộn đều lên sau đó cho phần hành lá đã rửa sạch, cắt khúc dài chừng 6-8cm vào trộn đều.
Bước 4
Cà rốt bào sợi rồi trộn chung vào phần dưa chuột. Sau đó cho vào hũ thủy tinh khô và sạch, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 16 - 18 giờ là có thể dùng được.
Dưa chuột muối theo kiểu Hàn làm rất nhanh mà ăn thì ngon lắm nhé. Đây sẽ là món ăn kèm tuyệt vời để góp mặt trên bàn ăn cùng các món chiên rán hoặc món nướng. Bạn hãy làm ngay 1 hũ cho cả nhà thưởng thức nha.
Nguồn: mykoreankitchen
Theo Helino
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.