Lý do phụ nữ không cần đàn ông vẫn sống tốt

(lamchame.vn) - Việc bạn chọn có một người đàn ông trong đời hay không là vấn đề của riêng bạn, nhưng thời kỳ 'phụ nữ buộc phải có đàn ông' có lẽ đã qua.

Hiện nay, rất nhiều phụ nữ độc thân trên khắp thế giới đang tìm kiếm thành công, sự thỏa mãn và tình yêu mà không cần có một chàng trai bên cạnh.

Phụ nữ có thể thực sự hạnh phúc khi không có đàn ông? Dưới đây là một số lý do phổ biến được tổng kết bởi giới chuyên gia.

Anh ấy sẽ không cứu bạn

Nhiều người trong chúng ta lớn lên trong những câu chuyện cổ tích - nơi hoàng tử giải cứu công chúa và cả hai sống hạnh phúc mãi mãi.

Đương nhiên chúng ta biết rằng cuộc sống thực còn lâu mới đạt được điều này, nhưng một phần trong chúng ta vẫn chờ đợi phép màu xảy ra.

Hãy đối mặt với nó, cuộc sống có thể khó khăn hơn nhiều so với tưởng tượng. Bạn sẽ cảm thấy được an ủi khi nghĩ rằng một người có thể đến bên bạn vào một thời điểm nào đó và làm cho mọi thứ tốt hơn.

Nhưng sự thật là sẽ không có ai lao xuống cứu bạn cả. Sẽ không có ai chăm sóc bạn. Bạn sẽ phải tự bước ra khỏi ảo vọng và làm việc để phục vụ cho những gì bạn muốn.

Về lâu dài, chỉ có bạn mới có thể đạt được ước mơ hoặc thực hiện được hoài bão của mình. Chỉ có bạn mới có thể thay đổi hoàn cảnh của mình. Chỉ có bạn mới có thể tự cứu mình.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải làm mọi việc một mình, nhưng quan trọng là bạn phải nhận ra rằng mọi việc đều phụ thuộc vào bạn.

Chúng ta rất chú trọng vào “một nửa” giúp hoàn thiện thế giới của chúng ta. Nhưng chính quan niệm này gây ra sự kỳ vọng nguy hiểm, khiến bạn trao cho người khác quá nhiều quyền lực để đổi lấy sự hài lòng của chính bạn.

Mối quan hệ sai lầm sẽ khiến bạn mất nhiều hơn được

Bài viết này không có ý phê phán hay xem nhẹ đàn ông, cũng không kỳ thị các mối quan hệ, mà chỉ nhắc nhở phụ nữ nên tháo bỏ cặp kính màu hồng về vai trò của các mối quan hệ lãng mạn trong cuộc sống.

Sự thật là mối quan hệ sai lầm sẽ gây hại cho bạn nhiều hơn là có lợi. Một thực tế đáng buồn là có rất nhiều phụ nữ ở bên một chàng trai đối xử không đúng mực với họ vì trong sâu thẳm họ cảm thấy mình cần một người đàn ông.

Thật dễ dàng rơi vào cái bẫy khi nghĩ rằng ở trong một mối quan hệ tồi tệ còn tốt hơn là ở một mình.

Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ không lành mạnh thì bạn đang dành thời gian và sức lực của mình cho một người không đánh giá cao bạn. Nhận ra mình đang ở trong một mối quan hệ độc hại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tự trọng và giá trị bản thân của bạn.

Đừng để bất cứ ai nói với bạn rằng, bạn cần một người đàn ông để được thỏa mãn. Bởi vì nếu anh ấy không phải là người đàn ông phù hợp, bạn sẽ không cảm nhận được hạnh phúc.

Sẽ khỏe mạnh hơn nếu không vướng chuyện yêu đương

Những mối quan hệ thân mật mang đến cả những thăng trầm trong cuộc sống, bao gồm cảm giác đau lòng hoặc căng thẳng.

Có lẽ đó là một trong những lý do tại sao nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người chưa kết hôn có xu hướng khỏe mạnh hơn những người đã kết hôn.

Tình yêu có nhiều hình thức

Lý do phụ nữ không cần đàn ông vẫn sống tốt - Ảnh 1.

Tất cả chúng ta đều cần những mối quan hệ con người và tình yêu trong cuộc sống, như Emiliana Simon-Thomas - Tiến sĩ, Giám đốc Khoa học của Trung tâm Khoa học tại Đại học California (Berkeley) đã nói: “Con người là loài có tính xã hội cực cao, và hệ thống thần kinh của chúng ta mong muốn có những người khác ở xung quanh mình”.

Đồng ý rằng, việc ở cạnh những người khác khiến chúng ta khỏe mạnh và hạnh phúc hơn thì cũng phải thừa nhận rằng những kết nối bền chặt đó có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Tình yêu lãng mạn không phải là tất cả, cũng không phải thứ cuối cùng bạn muốn.

Tình yêu và sự kết nối từ bạn bè, gia đình và cộng đồng có thể mang lại lợi ích cho cuộc sống của bạn giống như tình yêu của một người đàn ông.

Chúng ta không nên giới hạn bản thân chỉ tìm kiếm hạnh phúc trong những mối quan hệ lãng mạn, bởi điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán.

Mối quan hệ quan trọng nhất là với chính mình

Lý do phụ nữ không cần đàn ông vẫn sống tốt - Ảnh 2.

Đúng vậy. Mối quan hệ quan trọng nhất mà bạn từng trải qua trong suốt cuộc đời là mối quan hệ với chính bạn. Đó cũng là người duy nhất đảm bảo sẽ ở bên bạn từ khi còn trong nôi cho đến khi rời cõi tạm. Mối quan hệ này không bao giờ có thể bị lấy đi bởi bất cứ ai.

Sự thật là mối quan hệ của bạn với chính mình càng tốt thì bạn càng dễ dàng có được những mối quan hệ lành mạnh, bền chặt và hạnh phúc với những người khác trong cuộc sống.

Bạn càng phát triển lòng yêu bản thân và lòng tự trọng của mình, bạn càng ít có khả năng cảm thấy cần có một người đàn ông trong đời để hoàn thiện mình.

Theo hackspirit.com

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang