Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để luộc thịt heo kiểu Hàn:
1. Thành phần cơ bản:
- Thịt bụng heo: 500g
- Hành lá: 1 cây
- Táo: ½ quả
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi: 5 tép
- Gừng (cỡ 1 tép tỏi): 1 củ
- Hạt tiêu: 8 hạt
- Lá nguyệt quế: 2 lá
- Rượu gạo: 1 muỗng canh
- Miso: 1 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh
2. Nguyên liệu nước sốt:
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Tương ớt lên men: ½ muỗng canh
- Đường: ½ muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: ½ muỗng canh
- Giấm: ½ muỗng canh
- Dầu ớt: 1 muỗng cà phê
Cách luộc thịt heo kiểu Hàn chuẩn ngon
Bước 1: Táo bỏ hạt và cắt thành các miếng lớn, cắt tương tự với hành lá và hành tây. Cắt tỏi và gừng thành các lát mỏng. Sau đó, cho các nguyên liệu nước sốt gồm nước tương, tương ớt lên men, đường, tỏi băm nhỏ, giấm, dầu ớt vào bát trộn đều lại với nhau.
Bước 2: Cắt thịt heo thành 3 phần và phết đều hỗn hợp miso và rượu nấu ăn lên trên bề mặt thịt.
Bước 3: Cho táo và hành tây vào nồi đáy dày, tiếp đến cho thịt heo, hành lá, tỏi, gừng, tiêu, lá nguyệt quế và rượu gạo vào. Đậy nắp lại và nấu trong 2 phút, sau đó giảm lửa vừa và nhỏ và nấu trong 1 tiếng.
Bước 4: Tắt bếp và đậy nắp lại trong khoảng 20 phút.
Bước 5: Cắt thịt heo thành từng miếng vừa ăn và thưởng thức cùng với nước sốt.
Thành phẩm:
Với công thức luộc thịt heo này có thể có chút mất nhiều thời gian nhưng các bước thực hiện lại vô cùng đơn giản. Thịt heo sau khi luộc vẫn giữ được độ ẩm, mọng nước và vị ngọt của thịt, kết hợp với những hương vị khác tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn ngay cả khi ăn riêng hay ăn kèm với cơm.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.