Bình giữ nhiệt gần như là vật dụng ai cũng có, từ người lớn đến trẻ con. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng ngoài công dụng đựng nước, bình giữ nhiệt còn có thể giúp chị em nấu cháo, giải quyết xong bữa sáng cực kỳ nhanh gọn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu cháo hải sản từ bình giữ nhiệt. Chị em chỉ cần bỏ ra 10 phút chuẩn bị trước khi đi ngủ là sáng hôm sau sẽ có ngay bữa sáng nóng hổi!
Nguyên liệu nấu cháo hải sản
50gr thịt tôm, 50gr mực
20gr cà rốt, 20gr khoai tây
15gr gạo nếp, 30gr gạo tẻ
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm
Cách nấu cháo hải sản
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm, mực, cà rốt và khoai tây. Sau đó, bạn để ráo và cắt hạt lựu toàn bộ nguyên liệu này. Còn gạo tẻ và gạo nếp bạn đem vo sạch, rồi ngâm với nước tầm 3 tiếng để gạo mềm hơn, nấu cháo dễ chín hơn.
- Bước 2: Chần sơ qua các nguyên liệu
Bạn hãy làm sạch bình giữ nhiệt bằng cách tráng một ít nước sôi, lắc nhẹ bình và đổ nước này đi. Sau đó, bạn cho tôm, mực, bạch tuộc đã cắt cùng 400ml nước sôi vào bình giữ nhiệt. Đậy nắp và chần sơ khoảng 30 giây. Xong thì rót bỏ nước và giữ lại nguyên liệu bên trong bình.
- Bước 3: Nấu cháo
Bạn tiếp tục cho cà rốt, khoai tây, gạo tẻ, gạo nếp, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, và 300ml nước sôi vào bình giữ nhiệt. Cuối cùng, đậy nắp, đặt bình nằm ngang và ủ tầm 6 - 8 tiếng (qua đêm).
Vây là chị em đã hoàn thành xong món cháo hải sản nấu bằng bình giữ nhiệt rồi! Chỉ cần đổ cháo ra bát, thêm các loại rau thơm nếu thích cùng 1 ít hạt tiêu là bữa sáng coi như đã được giải quyết nhanh gọn, lại không kém phần thơm ngon.
Vì sao bình giữ nhiệt có thể nấu được cháo?
Theo lý thuyết, bình giữ nhiệt tốt sẽ có cấu tạo bằng inox cao cấp (301 hoặc 304) ở lớp trong cùng nên an toàn khi tiếp xúc với cả đồ nóng và lạnh. Do đó, bạn có thể sử dụng chúng để nấu cháo thoải mái.
Ngoài ra, bình giữ nhiệt có chất liệu tốt và cách nhiệt hiệu quả thường sẽ nấu cháo rất dễ bởi chúng được kết cấu tới 2 hoặc 3 lớp. Vì thế, bình giữ nhiệt tốt vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, vừa nấu cháo chín đều và mềm thơm, chẳng khác gì cách nấu cháo thông thường.
Những lưu ý vệ sinh bình giữ nhiệt sau khi nấu cháo
Chị em tuyệt đối không dùng các chất tẩy rửa mạnh hay dung dịch gây ăn mòn để vệ sinh bình giữ nhiệt. Sau khi nấu cháo, bình giữ nhiệt cần phải vệ sinh kỹ lưỡng để không bị ẩm mốc, sinh khuẩn và ảnh hưởng đến lần sử dụng sau.
Và đây là 3 cách mà bạn có thể lựa chọn để làm sạch bình giữ nhiệt sau khi nấu cháo.
Cách 1: Pha nước ấm cùng nước rửa chén, rồi đổ vào bình và đậy kín nắp để qua đêm. Hôm sau, bạn dùng cọ chà rửa nhẹ với nước sạch.
Cách 2: Pha 1 muỗng baking soda với nước ấm, rồi cho vào bình giữ nhiệt, đậy kín nắp và để qua đêm. Ngày hôm sau, hãy dùng cọ chà rửa nhẹ với nước ấm và để nơi khô ráo.
Cách 3: Bạn pha 1 muỗng baking soda với giấm táo/nước cốt chanh, rồi múc vào bình giữ nhiệt, đậy kín nắp và lắc mạnh nhiều lần. Sau đó, bạn bỏ nước này đi và dùng cọ chà rửa nhẹ với nước ấm.
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/mach-chi-em-cach-nau-chao-bang-binh-giu-nhiet-cuc-ky-nhanh-gon-10-phut-chuan-bi-truoc-khi-di-ngu-la-hom-sau-co-ngay-bua-sang-nong-hoi-22202121221844663.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.