Mâm cơm cuối tuần hôm nay gồm có:
Cá nục kho tiêu
Chả cá thác lác
Chả lụa
Đậu đũa cuộn thịt chiên
Canh rau dền nấu tôm
Tráng miệng xoài
Chế biến:
1. Cá nục kho tiêu
Cá làm sạch ngâm với nước muối và giấm loãng để khử mùi tanh, sau 15' rửa lại sạch, để ráo. Ướp cá với đường, nước mắm, hành tím băm, bột ngọt và tiêu xay.
Sau 15' cho đường vào chảo đun lửa nhỏ đến khi chuyển màu nâu cánh gián cho 1 muỗng canh dầu ăn và hành tím băm vào, tiếp theo cho cá vào kho. Cho ớt đập dập vào nếu thích ăn cay. Khi cá sôi vớt bọt rồi chỉnh lửa nhỏ, kho đến khi cá keo lại thì rắc hành lá và tiêu xay lên là món ăn hoàn tất.
2. Chả cá thác lác
Cá thác lác nạo mua về ướp hành, tỏi băm, tiêu xay, nước mắm rồi quết dai. Để cá nghỉ 15' sau đó vo viên rồi chiên vàng là xong
3. Chả lụa
Thịt nạc và mỡ cắt mỏng sau đó cho vào cối đá giã nhuyễn, khi giã dùng chày nhúng vào chén nước mắm cho dễ giã và đây cũng là một cách làm món chả của bạn ngon hơn. Khi thịt dai bạn cho ít tiêu và 1 muỗng cà phê bột năng vào trộn đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Sau đó, gói vào túi nylon rồi lại gói thêm 1 lớp nữa bằng lá chuối, đem đi hấp chín. Cắt miếng vừa ăn rồi trình bày đẹp mắt trước khi ăn nhé!
4. Đậu đũa cuộn thịt chiên
Thịt với mọc tỉ lệ bằng nhau trộn đều, nêm ít tiêu, hành tím và hạt nêm. Đậu đũa trụng sơ nước sôi rồi nhúng lại qua nước lạnh để đậu có màu xanh đẹp mắt. Sau đó cuộn đậu đũa thành vòng tròn, cho thịt lên trên rồi đem đi chiên vàng.
5. Canh rau dền nấu tôm
Rau dền cắt khúc, tôm làm sạch. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, nêm ít hạt nêm. Cho nước sôi vào nồi rồi thêm tôm vào, cho tiếp rau. Khi sôi lại nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp là xong.
6. Tráng miệng xoài
Chúc bạn thành công và nấu được mâm cơm cuối tuần thật ngon đẹp nhé!
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.