1. Rau muống luộc
Rau muống nhặt bỏ gốc, bớt lá, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm chút muối.
Khi nước sôi thì cho rau vào rồi đảo. Sau đó đậy vung lại, để lửa lớn cho rau sôi. Khi nước rau sôi bạn để thêm 1 phút, đảo lại mặt rau rồi vớt ra cho vào bát nước đun sôi để nguội có thêm vài viên đá lạnh để rau xanh và giòn.
2. Cá phi lê chiên giòn
Cá phi lê rửa sạch để ráo nước, cắt khúc vừa, tẩm ướp với hỗn hợp sả, gừng, thêm chút bột nêm khoảng 15 phút cho ngấm.
Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn để nóng già. Lần lượt cho từng miếng cá đã tẩm ướp vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi cá đã chiên vàng bạn cho ra giấy thấm dầu, để ráo rồi xếp ra đĩa.
3. Thịt kho nước dừa
Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với chút xì dầu, nước hàng, bột nêm tầm 15 phút.
Đặt nồi thịt lên bếp, để lửa vừa, đảo vài lần rồi để nồi thịt kho trên bếp đến khi thịt chín mềm, nước gần cạn thì nêm nếm gia vị sau đó tắt bếp.
4. Đậu đũa xào hành
Đậu đũa rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước rồi cắt khúc. Phi thơm hành rồi cho đậu vào đảo đều.
Đảo liên tục với lửa to cho đậu xanh, chín giòn. Khi đậu chín nêm gia vị, cho hành hoa cắt khúc vào rồi tắt bếp, cho đậu ra đĩa.
5. Nước canh dùng nước rau muống luộc thêm gia vị và nước cốt chanh
6. Tráng miệng: Cam
Để đi chợ chuẩn bị cho mâm cơm này mình đã chi những khoản sau:
- Rau muống: 5 nghìn đồng
- Cá phi lê: 25 nghìn đồng
- Thịt: 25 nghìn đồng
- Đậu đũa: 5 nghìn đồng
- Cam: 10 nghìn đồng
- Gia vị: 10 nghìn đồng
Tổng: 80 nghìn đồng.
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.