Mâm cơm hôm nay gồm có:
1. Đùi gà nướng
2. Đậu que xào tỏi
3. Cá hấp
4. Canh khổ qua nhồi thịt
5. Tráng miệng: Thơm và dưa hấu
Cách làm mâm cơm này cụ thể như sau:
1. Đùi gà nướng
Đùi gà sơ chế sạch (ngâm đùi gà vào nước muối và giấm loãng để khử mùi, sau đó rửa sạch để ráo), cho tỏi, ớt băm, dầu hào, mật ong, nước tương, hạt nêm vào ướp khoảng 1 tiếng rồi cho vào lò nướng vàng là xong. Nếu nhà có trẻ nhỏ bạn bỏ bớt phần ớt, đây sẽ là món ăn mà các bé rất thích đấy!
2. Đậu que xào tỏi
Đậu que và cà rốt rửa sạch cắt vừa ăn, để ráo sau đó cho vào luộc sơ cùng tí muối, vớt ra cho vào nước sôi để nguội. Phi tỏi cùng dầu ăn cho thơm rồi cho đậu và cà rốt vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm tí hạt nêm. Tắt bếp và trút ra đĩa sau khi đậu và cà rốt chín.
3. Cá ngừ hấp thơm
Cá ngừ làm sạch, nhớ lấy hết chỉ máu cho cá hết mùi tanh. Sau đó rửa bằng giấm và muối rồi để ráo. Ướp cá với hạt nêm và tiêu xay 20' cho cá ngấm gia vị. Phi thơm hành tím với chút dầu ăn cho thơm rồi rưới lên thân cá để khử mùi tanh. Xếp thơm cắt lát lên cá sau đó đem hấp cách thủy là hoàn tất. Món ăn ngon hơn khi ăn cùng rau sống và mắm nêm.
4. Canh khổ qua nhồi thịt
Khổ qua mua về cắt khúc, bỏ ruột, rửa sạch, để ráo. Thịt nạc xay nhuyễn, nấm mèo ngâm mềm cắt nhỏ, bún tàu cắt khúc. Trộn thịt, nấm mèo, bún tàu, hạt nêm, hành tím băm nhuyễn, tiêu xay, bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm ngon. Trộn đều nhồi vào khổ qua, cho khổ qua vào nồi nước đang sôi hầm mềm rồi nêm hạt nêm lại cho vừa ăn, cho hành ngò cắt nhỏ vào là xong.
5. Tráng miệng: Thơm và dưa hấu
Chúc bạn có thêm nhiều ý tưởng và cảm hứng vào bếp cho mâm cơm cuối tuần của gia đình mình nhé!
Theo Tri Thức Trẻ
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.