Máy bay chở gần 300 người vừa cất cánh bất ngờ rơi tự do trong 10 phút

(lamchame.vn) - Một chuyến bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines đến Rome, Italy chở gần 300 người đã lao khoảng 8.500 m trong vòng 10 phút do áp suất trong cabin giảm.

Ngày 13/9, dữ liệu chuyến bay 510 tiết lộ rằng đó là một chiếc Boeing 777 đi từ sân bay quốc tế Newark Liberty, Mỹ đến sân bay quốc tế Rome-Fiumicino, Italy.

Ngay sau khi cất cánh, máy bay bất ngờ mất áp suất trong cabin khiến chiếc Boeing 777 đột ngột hạ độ cao khoảng 28.000 feet (khoảng 8.500 m) trong 10 phút. Do đó, cơ trưởng buộc phải thay đổi lộ trình quay trở lại điểm xuất phát.

Máy bay chở gần 300 người vừa cất cánh bất ngờ rơi tự do trong 10 phút - Ảnh 1.

Máy bay Boeing 777 đột ngột hạ độ cao.

Để chờ hạ cánh, máy bay đã đi hai vòng tại Nova Scotia, Canada ở độ cao ổn định. Được biết, đội ngũ phi công đã được huấn luyện để ứng phó với tình trạng mất áp suất trong cabin bằng cách hạ xuống độ cao đủ thấp để hành khách trên máy bay có thể thở mà không cần mặt nạ dưỡng khí.

Người phát ngôn của United Airlines cho biết chiếc máy bay chở 270 hành khách và 14 thành viên phi hành đoàn đã bay trở lại sân bay Newark để giải quyết vấn đề.

Máy bay chở gần 300 người vừa cất cánh bất ngờ rơi tự do trong 10 phút - Ảnh 2.

Dữ liệu của chuyến bay gặp sự cố.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ là cơ quan chịu trách nhiệm điều tiết các chuyến bay ở Mỹ, xác nhận máy bay đã gặp phải "vấn đề về áp suất", khiến nó phải thay đổi lộ trình.

Sau đó, United Airlines khắc phục bằng cách đưa các hành khách đến Italy trên một chiếc máy bay khác.

Theo Daily 

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang