Váng sữa là một món ăn được rất nhiều em bé yêu thích vì hương vị thơm ngon, béo ngậy. Món ăn này phù hợp cho bé sử dụng vào các bữa phụ.
Hiện tại trên thị trường có bán rất nhiều các loại váng sữa cho bé. Các loại váng sữa có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, Đức, Pháp... với nhiều hương vị, giá thành cũng khác nhau. Tuy nhiên khi chọn mua váng sữa cho con, không ít phụ huynh vẫn còn lo lắng vì trong thành phần váng sữa có chứa đường, các chất tạo màu, tạo mùi... Bởi vậy thay vì mua sẵn, nhiều mẹ đã quyết định tìm hiểu cách làm để tự nấu cho con những hộp váng sữa thơm ngon tại nhà. Chị Trần Thanh Thủy (30 tuổi, hiện đang sống ở TP.HCM) cũng là một người mẹ như thế.
Vốn đam mê việc bếp núc, luôn dồn tình yêu vào những bữa ăn của con và muốn con được ăn uống những món ngon, đảm bảo sức khỏe nên chị Thủy đã tự tìm hiểu cách làm váng sữa trên mạng, sách báo.
Sau khi tìm hiểu, chị đã tìm ra công thức tự làm váng sữa, và bắt tay vào làm cho cậu con trai hơn 1 tuổi của mình. Trong thành phần nguyên liệu, chị không dùng bất cứ chất phụ gia nào, cũng không dùng đường. Thay vào đó là lấy vị ngọt từ các loại trái cây. Mỗi tuần, chị Thủy cho con ăn 2 bữa váng sữa. Em bé rất thích váng sữa mẹ làm, bữa nào cũng đều ăn hết veo.
Công thức làm váng sữa của chị Thủy khá dễ, không tốn nhiều thời gian, chi phí tương đương mua ngoài hàng mà các mẹ lại hoàn toàn yên tâm.
Mời các mẹ cùng tham khảo công thức làm váng sữa cho bé do chị Thanh Thủy chia sẻ nhé!
Sơ chế nguyên liệu bước 1
- Dâu tây rửa sạch, thái nhỏ. Phô mai thái nhỏ (trẻ dưới 9 tháng tuổi nên dùng phô mai tách muối).
- Pha sữa công thức với 50ml nước, tăng gấp đôi lượng sữa bột so với tỷ lệ bình thường.
Sơ chế nguyên liệu bước 2
- Dâu tây đem xay cùng 15ml nước lọc, chắt bỏ phần bã thu và được khoảng 10ml nước cốt.
- Trộn phần nước cốt dâu tây với phần sữa công thức đã pha.
- Múc lại 2 muỗng hỗn hợp nước cốt dâu tây và sữa công thức rồi trộn cùng bột năng cho loãng.
Chế biến
- Bật bếp nhỏ lửa, đun hỗn hợp sữa và dâu tây đến khi ấm lên rồi cho phô mai vào quấy đều, đợi phô mai tan ra. (Tuyệt đối không để lửa lớn làm sôi hỗn hợp sẽ mất hết chất dinh dưỡng của sữa).
- Tiếp tục cho hỗn hợp sữa công thức và bột năng vào một cách từ từ, chỉnh lửa nhỏ để tránh bị vón cục.
- Quấy đều tay đến khi váng sữa mịn, sền sệt thì tắt bếp. Quấy tiếp đến khi bớt nóng thì cho vào hũ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh.
Thành phẩm
Thành phẩm các mẹ nhận được là hũ váng sữa mịn, sền sệt, có vị béo ngậy của sữa, phô mai, vị ngọt, thơm của trái câ. Đảm bảo bé sẽ rất thích.
Các mẹ hãy thường xuyên thay đổi các loại trái cây để cho ra các vị váng sữa khác nhau, giúp bé không cảm thấy bị ngấy.
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.