Thông tin nhân vật: Mẹ: Loan Năm sinh: 1991 Địa chỉ: TP. Hòa Bình |
Chị Loan cho biết, khi bé mới bắt đầu ăn dặm, chị cho con ăn theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật kết hợp ăn dặm truyền thống. Sau một thời gian chị chuyển sang cho bé ăn dặm truyền thống kết hợp ăn dặm chỉ huy (BLW) để luyện kỹ năng nhai, nuốt tốt cho bé. Chị tham khảo rất nhiều tài liệu về ăn dặm cho trẻ và chịu khó tìm tòi công thức chế biến món ăn cho bé.
Chị Loan thường tự tay chế biến những món ăn dặm hấp dẫn cho con (Ảnh: NVCC)
Chia sẻ về việc ăn dặm của con chị nói: “Đối với mình để có những bữa ăn ngon miệng cho con không hề khó. Điều quan trọng là mẹ cần hiểu được sở thích của con. Như bé nhà mình vốn rất thích các món cháo thơm ngọt, món nào có vị lạ miệng bé cũng rất thích. Vì thế nên mình luôn tận dụng vị ngọt từ rau củ quả, vị ngọt tự nhiên của thịt cá để có những món cháo thơm ngọt và hấp dẫn trong mỗi bữa ăn. Bên cạnh đó mình cũng đổi bữa linh hoạt cho con vì bé ăn cháo nhiều sẽ ngán nên mình cũng xen kẽ thêm các bữa bún, soup, nui, miến, mỳ… Hàng ngày mình cũng cho bé ăn thêm các bữa phụ từ bánh ăn dặm mẹ làm. Bánh ăn dặm sẽ giúp con hoàn thiện tốt hơn kỹ năng nhai, nuốt. Bé nhà mình lại cực kỳ thích ăn bánh, nên mẹ càng có thêm động lực mày mò và sáng tạo các món bánh thật hấp dẫn.”
Công việc bận rộn nhưng hàng ngày chị Loan vẫn cố gắng dành ra một khoảng thời gian để nấu nướng các món ăn ngon cho bé. Chị Loan chia sẻ rằng chỉ cần được nhìn thấy con ăn ngoan và hào hứng thì chị không thấy chút vất vả nào trong việc nấu nướng cả. Đôi khi để vừa chăm con vừa chu toàn công việc cũng không dễ dàng gì, có những lúc chị cũng cảm thấy rối trí, nhưng cố gắng bố trí thời gian linh hoạt thì mọi chuyện cũng sẽ ổn thỏa.
Để có những món bánh ngon cho con ăn, chị Loan cũng mất khá nhiều thời gian để mày mò các công thức mới và học hỏi công thức của các mẹ bỉm sữa khác hoặc trên các trang về nuôi dạy con nhỏ. Chị cũng có sự cải tiến với từng món ăn cụ thể để phù hợp hơn với khẩu vị của con.
Cùng tham khảo thực đơn bánh ăn dặm bổ dưỡng và thơm ngon mà chị Loan đã kỳ công chế biến cho mình dưới đây nhé:
Bánh bao hấp và nướng chảo
Bánh caramen hương vani
Bánh mì nhân dừa ngọt
Bánh mì bơ sữa siêu tốc
Bánh mì sừng bò
Bánh bông dừa
Bánh mì bí đỏ
Bánh rau củ
Bánh pancake cải bó xôi
Bánh pancake dừa
Bánh rán doremon
Bánh mỳ bơ quế
Bánh quy Danisa
Váng sữa
Sữa dẻo mix hoa quả và bột cacao
Sữa hạnh nhân và ngô nếp vị chuối + Bánh pancake táo
Chè bí ngô sữa dừa
Sữa hạt bí chocolate + Pancake sữa chua
Đậu hũ non
Đậu hũ non từ đậu gà sốt xoài
Chè chuối sữa dừa hạt chia
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.