Sau 9 tháng 10 ngày mang thai, thiên thần bé nhỏ chào đời là khoảnh khắc hạnh phúc, đáng mong chờ nhất với các bà mẹ cũng như cả gia đình. Tuy nhiên, sau hạnh phúc là những tháng ngày bỉm sữa vất vả chẳng kém khi mang thai. Nhiều người vẫn ví von sữa mẹ là "giọt vàng tình yêu" mà các mẹ chắt chiu, dành tặng con. Nhưng không phải ai cũng dồi dào sữa mẹ. Đó chính là lý do nhiều mẹ bỉm sữa luôn ở trạng thái lo lắng rằng mình không có đủ sữa cho bé bú. Vì vậy, các chị em lại hò nhau ăn thật nhiều mà chủ yếu là ăn những đồ ăn giàu đạm như: móng giò, thịt lợn, thịt gà… Kết quả là thân hình “nở ra” một cách không thể phanh lại được. Chính điều này sẽ lại biến thành nỗi lo lớn của các mẹ bỉm sửa khi sắp "tái xuất giang hồ" sau thời gian ở cữ.
Vậy cần ăn gì để sữa mẹ vẫn dồi dào, dư thừa cho con bú mà thân hình của mẹ lại thon gọn, quyến rũ như thời còn son rỗi? Những hình ảnh dưới đây chính là loạt gợi ý mà mẹ bỉm sữa nào cũng phải nhớ trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ.
Video: Các hạt sữa mẹ mới vắt chuyển động như những chiến binh khỏe mạnh
Ngoài ra, các mẹ bỉm sữa còn cần lưu ý:
+ Trong tháng ở cữ đầu tiên, các mẹ bỉm sữa nên kiêng ăn uống đồ chua, uống nước đá lạnh... Điều này để tránh sau này bị lạnh đường huyết. Ăn uống bổ dưỡng đầy đủ tốt nhất nhưng vẫn phải kiêng cữ rau cải bẹ xanh/cải đắng vì chúng có thể khiến bạn bị tiểu són rất khó chịu.
+ Bà đẻ cũng nên kiêng ăn thịt trâu vì loại thịt này tính hàn, quá mát với người mới sinh. Thịt lợn kho tiêu phải là dạng thịt thăn, không được rang mặn quá. Bởi vì nếu ăn mặn quá sẽ bị tê tay chân, lỡ bị thì ăn nhạt lại sẽ hết ngay.
+ Không nên ăn các loại cá quá tanh, nên ăn cá lóc, cá hú kho tộ, cá biển thì ăn cá hồi nhớ bỏ da. Tôm thì nên lột vỏ, bỏ chỉ để phòng tránh bị dị ứng. Trái cây thì ăn trái nào không quá chua hoặc quá nóng.
Video: Bé sơ sinh thủng giác mạc vì dùng sữa mẹ chữa đau mắt
Theo sohuutritue.net.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.