Mẹ giật mình phát hiện giòi sống chui ra từ chân con khi nặn mụn

(lamchame.vn) - Mới đây một người mẹ nặn mụn từ vết sưng trên chân con, người mẹ này mẹ hoảng hồn khi thấy 4 con giòi sống chui ra từ mụn ở đầu, ngực, chân và ngón tay của con. Đây là câu chuyện đang được lan truyền trên mạng kiến nhiều người hoang mang.

Mơi đây, một cư dân mạng đã chia sẻ lại câu chuyện kèm hình ảnh của một người mẹ bị sốc nặng sau khi nặn ra 4 con giòi sống từ chân con trai mình. Theo câu câu chuyện này thì người mẹ thấy con trai tôi bị 4 cái nhọt trên người, ở đầu, ngực, chân và ngón tay. Chúng đều rất nhỏ.

Người mẹ cho rằng đó chỉ là những nốt nhiễm trùng nhỏ và rồi sẽ mất đi. Bác sĩ của con gợi ý dùng kháng sinh dạng kem bôi. Bạn có thể nhìn thấy bức ảnh khi cái nhọt đó vẫn còn nhỏ. Đôi lúc, con trai chị sẽ hét lên: "đầu con, đầu con" hay "chân con". Nhưng tôi chỉ nghĩ rằng đó là do mấy cái nhọt khiến con tôi bị đau và tôi chỉ cho con dùng paracetamol. Giáo viên của con cũng phản ánh, con thường hét lên "đầu con, đầu con" khi ở trường.

Hình ảnh những con giòi nặn từ chân bé trai lan truyền trên mạng

Vào ngày thứ 3. Khi người mẹ đi làm về, kiểm tra bàn tay con và phát hiện chỗ nhọt đã mở miệng. Chị nhìn thấy thứ gì đó như mủ. Khi người mẹ ấn vào đó, 1 con giòi sống chui ra!

Người mẹ giật mình chồng lại và đồng thời gọi điện cho bác sĩ. Lúc đó khoảng 6 giờ tối, họ không thể tới bệnh viện được. Bác sĩ khuyên người mẹ nên ấn cả 3 cái nhọt còn lại. Tổng cộng 4 con giòi chui ra. Sau đó chị lau vết thương cho con bằng cồn. Bác sĩ cũng kê đơn kháng sinh cho cháu trai, họ đã có một giấc ngủ yên bình sau 4 ngày vừa qua.

Theo bác sĩ chữa trị cho bé trai, đó là ấu trùng ruồi tumbu. Nó còn có các tên khác như ruồi xoài, ruồi tumbu, ruồi tumba, ruồi ruồi, hay ruồi giấm da. Bác sĩ nói, trẻ sơ sinh, trẻ độ tuổi biết đi và cả người trưởng thành đều có thể là nạn nhân của ấu trùng ruồi tumbu. Đặc biệt khi bạn phơi quần áo ngoài trời hay quần áo bị ẩm ướt. Ruồi đẻ trứng lên quần áo hoặc đẻ trứng trên cỏ, rồi quần áo của bạn rơi xuống cỏ và bị trứng ruồi bám vào. Khi mặc lên người, trứng ruồi thâm nhập vào da bạn và bắt đầu phát triển thành ấu trùng – giòi. Vào buổi đêm, chúng di chuyển qua lại. Đó là lý do tại sao bé trai đã khóc nhiều về đêm và thét lên "đầu con, đầu con"".

Khi ấu trùng thâm nhập da người, chúng sẽ đào sâu vào mô dưới da, thường ở trên lưng, chân tay và mông 

Lời khuyên từ bác sĩ để đảm bảo sức khỏe của trẻ khi phơi quần áo

1. Dùng kẹp, mắc quần áo để giữ quần áo không bị rơi xuống.

2. Rũ mạnh quần áo trước khi mang vào nhà.

3. Giặt toàn bộ quần áo trẻ em bằng nước nóng.

4. Là toàn bộ quần áo, đặc biệt là đồ của trẻ em.

5. Nên giặt bằng tay.

6. Lau chùi toàn bộ các bề mặt trong nhà bằng thuốc tẩy trùng.

7. Giặt chăn, ga, vỏ gối, khăn tắm bằng nước nóng

Cách phòng tránh nhiễm giòi sống

Ruồi tumbu là loại phổ biến ở châu Phi. Nhiều người du lịch tới những vùng này đã bị nhiễm ký sinh trùng là ấu trùng ruồi tumbu. Cả trẻ sơ sinh và người lớn đều có thể bị nhiễm ấu trùng ruồi.

Theo The New England Journal of Medicine (NEJM), ruồi cái thường đẻ trứng trên đất hoặc quần áo ẩm ướt. Khi ấu trùng thâm nhập da người, chúng sẽ đào sâu vào mô dưới da, thường ở trên lưng, chân tay và mông.

 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang