Cay mắt con đi học mầm non phải ăn cơm mốc với đầu cá

(lamchame.vn) - Cuộc sống bận rộn khiến cho mô hình trẻ mầm non học bán trú trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Nhưng bạn sẽ nghĩ sao nếu con mình đến lớp mà chỉ được ăn cơm mốc đầu cá dù mỗi tháng bạn đều phải chi trả tiền cho mỗi bữa ăn của con theo giá thị trường?

Vụ việc trường Mầm non Phú Mỹ ( Bà Rịa - Vũng Tàu) bị tố cáo là trong bữa trưa ngày 9/10, các giáo viên  cho các bé ăn cơm mốc, cá kho chỉ có đầu, canh nhiều thịt mỡ đã khiến dư luận hết sức bất bình. Ngay lập tức đoàn thanh tra của thị xã Phú Mỹ  đã tiến hành kiểm tra, xác minh thực hư tình trạng này. Tại buổi đối chất giữa giáo viên trường mầm non Phú Mỹ với đại diện các phụ huynh , Đoàn kiểm tra cho biết đã đưa mẫu cơm đi kiểm tra xem có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không.

Đại diện lãnh đạo trường mầm non Phú Mỹ xác nhận có biết thông tin gạo không trắng nhưng do 2 ngày cuối tuần, nhà trường không làm việc nên khổng đổi gạo được. Qua thứ 2 thì bên cung cấp gạo có việc bận không thể qua. Về phía phụ huynh họ nói rằng họ đã đóng  25.000 đồng/ngày và phí dịch vụ 5.000 đồng/ngày cho mỗi trẻ ăn ở trường .

Tuy nhiên bữa cơm trưa ngày 9/10 khiến họ thật sự bàng hoàng và thất vọng. Không ai chắc chắn rằng những bứa trước đó các con được ăn ngon - ăn đủ chất dinh dưỡng. Bởi các bé mầm non vẫn còn quá bé để có thể nhận thức được vấn đề nên không thể "mách" bố mẹ được. “Nếu cho trẻ ăn những thực phẩm như vậy thì sao đảm bảo sức khỏe cho trẻ được”  - nhiều phụ huynh lên tiếng bất bình. Có nhiều phụ huynh khẳng định, đây không phải là lần đầu xảy ra sự việc như thế này. Trước đó đã có lần trẻ bị cho uống loại sữa không rõ nguồn gốc hay ăn phải miến đã mốc.

Cơm nấu từ gạo mốc, cá chỉ có đầu và canh nhiều mỡ - đó là những gì mà các bé trường mầm non Phú Mỹ ( Bà Rịa Vũng Tàu) phải ăn trong bữa trưa ngày 9/10

 Sáng 10/10, các giáo viên cấp dưỡng của nhà trường đã xin nghỉ, không nấu cơm cho các trẻ, phòng giáo dục đã thông báo cho phụ huynh đến đưa trẻ về nhà. Tuy nhiên, sau đó có một ngôi chùa đã đứng ra nấu cơm cho các trẻ. Phòng giáo dục cũng yêu cầu trung tâm y tế đến để kiểm tra để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bắt đầu từ trưa ngày 11/10 bữa ăn trưa sẽ do các giao viên nấu và có sự giám sát của phụ huynh học sinh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng nếu thực tế có việc nhà trường cho trẻ ăn cơm nấu từ gạo mốc thì đây là hành động mất đạo đức. Bởi gạo mốc  là nơi sản sinh nấm Aspergilus có độc tố Aflatoxin. Độc tố Aflatoxin có thể gây nên hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân, đặc biệt là gây suy gan, thậm chí là ung thư gan nếu sử dụng trong thời gian dài. Rất nhiều loại nấm mốc trong gạo có tính độc, thuộc các chủng Penicillium khác nhau và chúng tạo nên màu gạo nâu, vàng, xanh… Những nấm mốc này không thể bị phân hủy ở nhiệt độ thường, là mối nguy hại đối với hệ miễn dịch và tiêu hóa non nớt của trẻ.  

Ăn gạo mốc sẽ có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến viêm da sừng bàn tay bàn chân

 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang