Cách phi lê cá:
- Một trong những điều quan trọng để cá sau khi phi lê xong không bị vỡ lúc nấu là phải chọn cá thật tươi. Tốt nhất là cá mới đánh bắt và phi lê trong ngày. Cá càng tươi thì kết cấu miếng thịt cá phi lê càng chắc, dai. Không nên chọn cá đông lạnh để phi lê, vì phi lê cá đông lạnh dễ bị bở ra khi nấu.
- Nên chọn loại cá có thịt dày để phi lê vì chắc chắn những con cá có lớp thịt mỏng vừa khó phi lê lại vừa dễ vỡ khi nấu. Cá rô phi, cá trắm cỏ... thịt dày nên dùng để phi lê.
- Để miếng thịt cá phi lê xong dai và chắc hơn, nên dùng lòng trắng trứng và tinh bột. Cá sau khi phi lê xong trộn đều với lòng trắng trứng và một chút tinh bột bắp rồi trộn tiếp. Đảm bảo miếng cá sẽ dẻo dai, mịn, chắc, nguyên vẹn khi nấu.
- Ngoài ra, cần lưu ý, khi phi lê cá, cần thái miếng có độ dày khoảng 2mm.
Nguyên liệu làm cá phi lê sốt cay:
- 1 miếng cá phi lê
- 1 thìa rượu gạo, nước tương, muối, đường
- 5 miếng gừng nhỏ
- Bột bắp
Phần nước sốt:
- 1 thìa dầu ăn, sa tế, tương, muối
- 1 miếng gừng, 2 tép tỏi, ớt xanh, đỏ, hành hoa
Cách làm:
- Cắt cá thành những miếng nhỏ khoảng 2 cm, ướp rượu, gừng, nước tương, muối, đường, dùng tay bóp đều để cho thấm trong khoảng 10 phút.
- Thêm ¼ chén bột bắp vào một chiếc túi nhỏ, cho cá vào trộn đều để mọi mặt cá được thấm bột, để nguyên trong 5-10 phút.
- Chuẩn bị một chiếc chảo nông, thêm ¼ chén dầu vào, cho cá vào chiên đến khi cứng, bề mặt vàng rộm, gắp ra để ráo dầu.
- Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đổ tất cả phần nguyên liệu làm nước sốt vào, đun sôi.
- Cuối cùng, trút toàn bộ cá vào chảo đang có nước sốt, trộn đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp, xếp ra đĩa.
Link gốc: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/meo-de-ca-phi-le-khong-bi-nat-chien-len-mieng-ca-vang-rom-dam-da-a347412.html?fbclid=IwAR3mPsBS3wc3WxswtTteAGYpIwMgAm9pBTWdH6ABVJQNvqa-Rv7euoir2NY
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.