Mẹo hay làm dịu cơn đau khi trẻ bắt đầu mọc răng

(lamchame.vn) - Những chiếc răng nhỏ xinh đầu tiên của bé là niềm hạnh phúc của bố mẹ. Tuy nhiên, đây cũng là thời gian con cảm thấy khó chịu vô cùng. Các mẹ hãy áp dụng những mẹo dưới đây để giúp bé làm dịu cơn đau nhé!

1. Cho bé nhai một thứ gì đó mềm mại

Bạn có thể dùng núm vú cao su, túi nhai tập ăn dặm, khăn sạch hoặc bất cứ thứ gì mà bé thích. Bạn cần đảm bảo nó sạch sẽ và nên để trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 giờ.

2. Mát-xa lợi của bé bằng ngón tay

Mát-xa lợi cho trẻ bằng ngón tay của mẹ (Ảnh: getty)

Mẹ hãy rửa tay thật sạch và dùng ngón tay mát-xa lợi cho con. Làm như vậy có thể khiến cơn đau của bé giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên các mẹ cần "chuẩn bị tinh thần" vì trẻ có thể cắn khá nhau ngay cả khi chưa mọc răng.

3. Cho bé ăn thức ăn mát

Vùng nướu của bé đang bị nóng và sưng phồng nên những món đồ ăn mát có tác dụng xoa dịu sự khó chịu rất tốt. Nước ép trái cây hoặc sữa lạnh là lựa chọn rất tốt để cung cấp thêm nhiều chất dinh dưỡng.

4. Làm lạnh đồ chơi của bé

Nên cho đồ chơi của trẻ vào tủ lạnh 1-2 giờ (Ảnh: iStock)

Có rất nhiều đồ chơi làm bằng cao su và nhựa dẻo chuyên dùng khi trẻ mọc răng với đủ hình dạng và kích thước. Cho chúng vào tủ lạnh để giúp trẻ giảm sự khó chịu, tuy nhiên chú ý không nên cho vào ngăn đá.

5. Cho bé ngậm núm ti lạnh

Núm ti lạnh giúp trẻ dễ chịu hơn (Ảnh: truereview)

Nên hạn chế cho trẻ bú mẹ vào thời gian này vì cơn đau khiến trẻ bú được rất ít sữa mà và cắn mẹ rất đau. Nên đổ sữa hoặc nước vào bình và để trẻ thoải mái ngậm núm ti giả.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang