Chè nấm tuyết với phần nấm trắng mềm và dẻo, không chỉ giúp tăng thêm vị ngọt thơm co món chè mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.
Chọn mua nấm tuyết
Nấm tuyết thường được tìm thấy tại các cửa hàng bán thuốc Bắc hoặc thảo dược hoặc ngoài chợ hiện nay cũng bày bán nhiều.
Lưu ý: Thông thường, để có những sản phẩm có mẫu mã đẹp mắt nhất, người ta thường làm trắng nấm tuyết bằng lưu huỳnh (Lưu huỳnh được coi là chất ít độc đối với con người. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều lưu huỳnh sẽ khiến cơ thể nhiễm độc, gây cảm giác nóng rát hoặc tiêu chảy). Vì thế, để bảo vệ sức khỏe, hãy lựa chọn những cây nấm tuyết có màu vàng hơi nâu, chưa qua xử lý.
Cách nấu chè nấm tuyết
1. Ngâm nấm tuyết
Nấm tuyết rửa thật sạch, sau đó ngâm nấm tuyết vào 900ml nước để nấm tuyết thấm hết nước và nở ra.
2. Ninh nấm trắng
Sau khi nấm tuyết đã nở bạn đổ cả nấm tuyết và nước vào nồi. Đun sôi nồi nấm tuyết sau đó vặn nhỏ lửa, ninh nấm tuyết cho tới khi nấm mềm ra và keo lại với nước.
3. Trộn bột
Trộn 3g bột khoai lang tím với 45g bột nếp. Nếu không có bột khoai lang tím bạn hấp chín 1/2 củ khoai lang tím rồi nghiền mịn, sau đó để nguội. Khi khoai lang tím đã nguội thì bạn trộn với bột nếp. Từ từ đổ 40g nước ấm vào vừa đổ vừa trộn đều bột. Lưu ý là độ hút nước của mỗi loại bột sẽ khác nhau do đó bạn nên trộn từ từ vừa trộn vừa đảo để bột không bị lỏng quá hay cứng quá.
4. Nặn bánh nếp
Nặn bột thành từng viên nhỏ. Lưu ý trong quá trình luộc bột nếp sẽ nở ra nên bạn không nên nặn to quá.
5. Luộc bánh nếp
Đun sôi một nồi nước, thả các viên bánh nếp đã nặn vào. Đun ở lửa vừa. Bánh nếp chín là khi nó nổi hẳn lên trên mặt nước. Lúc này bạn dùng vợt vớt viên bánh nếp ra thả vào tô nước lạnh để bánh ráo và không bị nhũn.
6. Nấu chè nấm tuyết
Thêm đường phèn vào nồi nấm tuyết đang ninh. Sau đó rửa sạch kỷ tử và thả chung vào nồi. Cuối cùng cho phần bánh nếp vào, dùng thìa khuấy nhẹ nhàng đợi sôi trở lại thì tắt bếp.
Thành phẩm chè nấm tuyết
Món chè nấm tuyết này bạn có thể ăn khi còn ấm hoặc thêm 1 - 2 viên đá vào cũng rất ngon nhé!
Tác dụng của nấm tuyết:
Nấm tuyết có hàm lượng gelatin và polysacarit cao, có tác dụng tăng cường hydrathóa da, hỗ trợ làm đẹp da một cách tự nhiên
Làm giảm khả năng hấp thụ chất béo, từ đó làm giảm trọng lượng của cơ thể
Giải độc gan, tăng cường chức năng gan
Ngăn ngừa mất canxi, tốt cho sự tăng trưởng và phát triển hệ xương của cơ thể
Tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư xạ trị và dung nạp hóa trị
Nuôi dưỡng phổi, làm giảm cảm giác nóng, làm dịu cổ họng
Chúc bạn thành công với cách nấu chè nấm tuyết này nhé!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.