Món chè thanh mát giúp da mịn màng căng tràn sức sống

Món chè nấm tuyết thơm ngon thanh mát này sẽ khiến làn da của bạn cải thiện hơn rất nhiều đấy.

Chè nấm tuyết với phần nấm trắng mềm và dẻo, không chỉ giúp tăng thêm vị ngọt thơm co món chè mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy.

Món chè thanh mát giúp da mịn màng căng tràn sức sống - Ảnh 1.
 

Chọn mua nấm tuyết

Nấm tuyết thường được tìm thấy tại các cửa hàng bán thuốc Bắc hoặc thảo dược hoặc ngoài chợ hiện nay cũng bày bán nhiều.

Lưu ý: Thông thường, để có những sản phẩm có mẫu mã đẹp mắt nhất, người ta thường làm trắng nấm tuyết bằng lưu huỳnh (Lưu huỳnh được coi là chất ít độc đối với con người. Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều lưu huỳnh sẽ khiến cơ thể nhiễm độc, gây cảm giác nóng rát hoặc tiêu chảy). Vì thế, để bảo vệ sức khỏe, hãy lựa chọn những cây nấm tuyết có màu vàng hơi nâu, chưa qua xử lý.

Cách nấu chè nấm tuyết

1. Ngâm nấm tuyết

Nấm tuyết rửa thật sạch, sau đó ngâm nấm tuyết vào 900ml nước để nấm tuyết thấm hết nước và nở ra. 

Món chè thanh mát giúp da mịn màng căng tràn sức sống - Ảnh 4.

Cách nấu chè nấm tuyết

2. Ninh nấm trắng

Sau khi nấm tuyết đã nở bạn đổ cả nấm tuyết và nước vào nồi. Đun sôi nồi nấm tuyết sau đó vặn nhỏ lửa, ninh nấm tuyết cho tới khi nấm mềm ra và keo lại với nước.

Món chè thanh mát giúp da mịn màng căng tràn sức sống - Ảnh 6.

Cách nấu chè nấm tuyết

3. Trộn bột 

Trộn 3g bột khoai lang tím với 45g bột nếp. Nếu không có bột khoai lang tím bạn hấp chín 1/2 củ khoai lang tím rồi nghiền mịn, sau đó để nguội. Khi khoai lang tím đã nguội thì bạn trộn với bột nếp. Từ từ đổ 40g nước ấm vào vừa đổ vừa trộn đều bột. Lưu ý là độ hút nước của mỗi loại bột sẽ khác nhau do đó bạn nên trộn từ từ vừa trộn vừa đảo để bột không bị lỏng quá hay cứng quá.

Món chè thanh mát giúp da mịn màng căng tràn sức sống - Ảnh 8.

Cách nấu chè nấm tuyết

4. Nặn bánh nếp

Nặn bột thành từng viên nhỏ. Lưu ý trong quá trình luộc bột nếp sẽ nở ra nên bạn không nên nặn to quá.

Món chè thanh mát giúp da mịn màng căng tràn sức sống - Ảnh 10.

Cách nấu chè nấm tuyết

5. Luộc bánh nếp

Đun sôi một nồi nước, thả các viên bánh nếp đã nặn vào. Đun ở lửa vừa. Bánh nếp chín là khi nó nổi hẳn lên trên mặt nước. Lúc này bạn dùng vợt vớt viên bánh nếp ra thả vào tô nước lạnh để bánh ráo và không bị nhũn.

Món chè thanh mát giúp da mịn màng căng tràn sức sống - Ảnh 12.

Cách nấu chè nấm tuyết

6. Nấu chè nấm tuyết

Thêm đường phèn vào nồi nấm tuyết đang ninh. Sau đó rửa sạch kỷ tử và thả chung vào nồi. Cuối cùng cho phần bánh nếp vào, dùng thìa khuấy nhẹ  nhàng đợi sôi trở lại thì tắt bếp.

Món chè thanh mát giúp da mịn màng căng tràn sức sống - Ảnh 14.

Cách nấu chè nấm tuyết

Thành phẩm chè nấm tuyết

 Món chè nấm tuyết này bạn có thể ăn khi còn ấm hoặc thêm 1 - 2 viên đá vào cũng rất ngon nhé! 

Món chè thanh mát giúp da mịn màng căng tràn sức sống - Ảnh 15.
 

Tác dụng của nấm tuyết:

Nấm tuyết có hàm lượng gelatin và polysacarit cao, có tác dụng tăng cường hydrathóa da, hỗ trợ làm đẹp da một cách tự nhiên

Làm giảm khả năng hấp thụ chất béo, từ đó làm giảm trọng lượng của cơ thể

Giải độc gan, tăng cường chức năng gan

Ngăn ngừa mất canxi, tốt cho sự tăng trưởng và phát triển hệ xương của cơ thể

Tăng cường sức đề kháng cho bệnh nhân ung thư xạ trị và dung nạp hóa trị

Nuôi dưỡng phổi, làm giảm cảm giác nóng, làm dịu cổ họng

 Chúc bạn thành công với cách nấu chè nấm tuyết này nhé!

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang