Sau những ngày Tết ngụp lặn trong cơ man các loại giò chả, thịt thà, chắc hẳn món chè sương sâm mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn "giải ngấy". Không chỉ có thế, chè sương sâm còn hỗ trợ làm đẹp da nên chị em nhớ thử nha.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè sương sâm
1. Lá sương sâm: 200gr
2. Hạt é: 1-2 thìa canh
3. Gia vị: Đường kính/đường ăn kiêng, muối hạt, dầu olive
Cách nấu chè sương sâm
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cho 1-2 thìa canh hạt é vào bát cùng khoảng 50ml nước, ngâm trong 15 phút để hạt é hút nước và nở ra.
Tiếp theo, bạn rửa sạch lá sương sâm. Chị em nên miết kỹ 2 mặt của từng lá sương sâm để loại bỏ được hết bụi bẩn. Rửa xong, bạn ngâm lá sương sâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại 1 lần nữa và vẩy cho ráo nước.
Bạn cho lá sương sâm vào bát sạch cùng 1.5 lít nước lọc, 1 thìa cà phê dầu olive. Đeo găng tay vào và vò lá sương sâm cho tới khi phần nước ngả xanh nha.
Cuối cùng, bạn lọc lấy phần nước sương sâm và loại bỏ phần lá sương sâm đã bóp nát, cho phần nước vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1-2 tiếng.
- Bước 2: Hoàn thành món chè sương sâm
Bạn cho đường kính/đường ăn kiêng cùng nước lọc vào cốc (số lượng tuỳ theo nhu cầu và khẩu vị nha). Sau đó, múc phần thạch sương sâm đã đông vào, thêm cả hạt é đã ngâm nở. Khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè sương sâm rồi đấy!
Có thể bạn chưa biết: Theo Đông y, lá sương sâm có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giảm táo bón, tiêu độc. Bên cạnh đó, loại lá này còn được dùng như một vị thuốc để hỗ trợ trong việc chữa các bệnh lý liên quan đến gan, huyết áp cao do tăng cholesterol hoặc bệnh dạ dày, đái tháo đường…
Theo y học hiện đại, lá sương sâm rất giàu dưỡng chất bao gồm chất xơ, sắt, canxi, vitamin nhóm A, C cùng các dưỡng chất quexitok sterol, ancaloit… Do đó, thạch từ lá sương sâm không chỉ là món ăn giải nhiệt, tăng cường đề kháng, mà còn là vị thuốc tự nhiên giúp thanh nhiệt cơ thể, đẹp da.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món chè vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.