Món này làm chưa tới 10 phút là xong, chỉ cần 2 nguyên liệu siêu rẻ mua đâu cũng có: Thành phẩm đảm bảo xuất sắc!

Đậu hũ hấp trứng làm đơn giản mà ngon, chị em nhớ thử nha.

Các bước làm
  • 1. Sơ chế các nguyên liệu
  • 2. Hấp đậu hũ với trứng
Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đậu hũ non 300gr
  • 2. Trứng 1-2 quả
  • 3. Xúc xích 1-2 cây
  • 4. Hành lá 1-2 nhánh
  • 5. Gia vị Nước mắm. dầu hào, muối, hạt nêm, dầu mè, hạt tiêu xay

Hôm nào mà bí ý tưởng hoặc lười chẳng biết nấu món gì vừa nhanh gọn, vừa đơn giản mà vẫn ngon, vậy thì cứ đậu hũ non hấp trứng mà triển chị em ơi. Làm chưa tới 10 phút là xong rồi, độ ngon thì đương nhiên không cần bàn.

Món này làm chưa tới 10 phút là xong, chỉ cần 2 nguyên liệu siêu rẻ mua đâu cũng có: Thành phẩm đảm bảo xuất sắc! - Ảnh 1.

Đậu hũ non hấp trứng nè

Cách làm đậu hũ non hấp trứng

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch đậu hũ rồi cắt nhỏ. Đập 1-2 quả trứng vào bát, thêm 1 thìa cà phê mắm rồi đánh bông trứng. Xúc xích thái hạt lựu. Hành lá băm nhỏ sau khi rửa sạch.
2

Hấp đậu hũ với trứng

Bạn xếp đậu hũ non đã cắt nhỏ vào/chảo, rồi rưới bát trứng đã khuấy đều vào. Rắc xúc xích thái nhỏ lên trên. Hấp nồi đậu hũ với trứng khoảng 2-3 phút trên ngọn lửa nhỏ nha.

Món này làm chưa tới 10 phút là xong, chỉ cần 2 nguyên liệu siêu rẻ mua đâu cũng có: Thành phẩm đảm bảo xuất sắc! - Ảnh 4.

Hấp đậu hũ cùng trứng và xúc xích trước

Trong 2 phút đợi trứng chín săn lại, chị em cho vào bát: 2 thìa canh dầu hào, 4 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu. Khuấy đều cho các nguyên liệu tan vào nước.

Sau đó, bạn rưới bát hỗn hợp gia vị vào chảo trứng, đậu hũ. Hấp thêm khoảng 3 phút nữa trên lửa nhỏ.

Món này làm chưa tới 10 phút là xong, chỉ cần 2 nguyên liệu siêu rẻ mua đâu cũng có: Thành phẩm đảm bảo xuất sắc! - Ảnh 5.

Rưới hỗn hợp gia vị vào chảo trứng - đậu hũ - xúc xích nè

Cuối cùng, rắc hành lá cắt nhỏ lên trên và tắt bếp.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món đậu hũ non hấp trứng rồi đấy. Làm thế này, đậu mềm quện với trứng và gia vị, kết hợp cùng xúc xích sần sật nữa thì đảm bảo vừa miệng lắm luôn.

Một vài công dụng của đậu hũ mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ sức khỏe tim mạch

Được chế biến từ đậu nành, chất isoflavone trong đậu hũ có khả năng làm giảm mức độ cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể. Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn.

2. Giảm các triệu chứng tiền mãn kinh

Trong đậu hũ chứa lượng canxi cần thiết tốt cho phụ nữ tiền mãn kinh khi mất cân bằng mức độ estrogen trong cơ thể. Ăn đậu hũ có tác dụng làm giảm bớt các cơn nóng trong người, ngăn ngừa ung thư xương và viêm khớp dạng thấp. Bởi vậy phụ nữ tiền mãn kinh nên bổ sung các món ăn liên quan đến đậu hũ vào thực đơn dinh dưỡng của mình.

Ngoài ra, đậu hũ còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa. Nó giúp giữ độ đàn hồi của da, căng cơ mặt, ngăn ngừa lão hóa da khá hiệu quả.

Lưu ý: Nếu đang mắc các bệnh về tuyến giáp, bạn không nên ăn nhiều đậu hũ hoặc các chế phẩm từ đậu nành. Nghiên cứu cho thấy chất isoflavone trong các sản phẩm đậu nành có thể làm ảnh hưởng xấu đến chức năng tuyến giáp.

Chúc chị em thành công với cách làm đậu hũ non hấp trứng này nhé! 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/mon-nay-lam-chua-toi-10-phut-la-xong-chi-can-2-nguyen-lieu-sieu-re-mua-dau-cung-co-thanh-pham-dam-bao-xuat-sac-222022123171832878.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang