Nguyên liệu
Cá bống biển tươi: 5 con
Nước mắm
Đường cát
Gừng thái mỏng, ớt, tiêu xay, dầu ăn
Cách làm
Sơ chế
Cá bống bạn cho vào rổ chà nhẹ nhàng cho cá bong vảy ra, rửa sạch rồi cắt bỏ đầu, làm sạch lại rồi để ráo nước.
Gừng cạo sạch vỏ thái lát
Thực hiện
Bước 1: Bắc chảo lên bếp đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào đun nóng già thì cho cá bống vào rán đến khi thấy cá hơi vàng thì gắp cá ra đĩa.
Bước 2: Dùng nồi khác đun nóng cho đường vào đảo đều. Khi đường tan và chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt thì đổ 1 bát con nước vào đun sôi, quấy đều cho tan và tắt bếp.
- Chia nước màu vừa đun làm 2 phần.
Một phần bạn trộn cùng với nước mắm, đường nêm sao cho có vị mặn ngọt vừa ăn rồi đổ vào nối đất sẽ kho cá, đun sôi lên. Một phần giữ lại.
Bước 3: Khi nước mắm đường sôi bạn hạ nhỏ lửa và cho cá bống đã rán qua vào nồi, rưới phần nước hàng còn lại đều lên trên mặt cá, xếp gừng thái lát, một trái ớt và rắc thêm chút tiêu vào rồi tiếp tục kho cá với lửa nhỏ.
Sau khoảng 10 phút, bạn kiểm tra nồi cá kho và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Trút cá ra đĩa, dùng với cơm nóng ngon tuyệt.
Chúc các bạn có bữa cơm tối ngon miệng với món cá bống biển kho đậm vị.
Theo Đời sống Pháp Luật
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.