Món thịt băm quen thuộc sẽ ngon vô cùng nếu nấu theo cách này

(lamchame.vn) - Khỏi cần phải nghĩ tối nay ăn gì, chỉ với món khoai tây sốt thịt băm nóng hổi dưới đây cũng đủ làm nồi cơm nhà bạn hết veo rồi.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoai tây sốt thịt băm:

1. Thịt băm 200g

2. Khoai tây 2-4 củ

3. Gia vị: 5g nước tương nhạt, 2g nước tương đặc, 10g tương đậu, 250ml nước lọc, 100g nước bột bắp (trong đó chứa 8g bột bắp), dầu ăn, một ít tỏi và gừng băm, hành lá thái nhỏ, ớt xanh và ớt đỏ thái nhỏ.

Lại là món thịt băm quen thuộc, nhưng làm theo cách dưới đây thì lạ miệng ngon cơm vô cùng - Ảnh 1.

Cách làm khoai tây sốt thịt băm

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ rửa sạch sau đó thái khối nhỏ bằng ngón tay.

Lại là món thịt băm quen thuộc, nhưng làm theo cách dưới đây thì lạ miệng ngon cơm vô cùng - Ảnh 2.

Cho khoai tây vào bát nước sạch, ngâm một lúc rồi vớt ra để loại bỏ bớt tinh bột trên khoai.

Lại là món thịt băm quen thuộc, nhưng làm theo cách dưới đây thì lạ miệng ngon cơm vô cùng - Ảnh 3.

Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng băm nhỏ và hành lá vào xào thơm.

Lại là món thịt băm quen thuộc, nhưng làm theo cách dưới đây thì lạ miệng ngon cơm vô cùng - Ảnh 4.

Cho thịt băm vào xào nhanh tay rồi đổ khoai tây vào đảo đều.

Lại là món thịt băm quen thuộc, nhưng làm theo cách dưới đây thì lạ miệng ngon cơm vô cùng - Ảnh 5.

Nêm thêm nước tương đặc, nước tương nhạt và tương đậu vào xào chung.

Lại là món thịt băm quen thuộc, nhưng làm theo cách dưới đây thì lạ miệng ngon cơm vô cùng - Ảnh 6.

Bước 3: Đổ 250ml nước lọc vào rồi đậy nắp chảo, đun sôi sau đó đun nhỏ lửa trong khoảng 8 phút.

Lại là món thịt băm quen thuộc, nhưng làm theo cách dưới đây thì lạ miệng ngon cơm vô cùng - Ảnh 7.

Khi nước trong chảo cạn bớt thì đổ nước bột bắp vào đảo đều, tiếp đó thêm ớt xanh ớt đỏ thái nhỏ vào.

Lại là món thịt băm quen thuộc, nhưng làm theo cách dưới đây thì lạ miệng ngon cơm vô cùng - Ảnh 8.

Đun cho sốt thịt băm sánh lại là xong.

Lại là món thịt băm quen thuộc, nhưng làm theo cách dưới đây thì lạ miệng ngon cơm vô cùng - Ảnh 9.

Thành phẩm:

Chỉ là món thịt băm quen thuộc nhưng nếu sốt với khoai tây thì nóng hổi, mềm ngọt đậm đà rất ngon. Món ăn này thích hợp ăn cùng với cơm trắng. Đặc biệt với kết cấu mềm mượt nên rất tốt cho trẻ nhỏ và người cao tuổi. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì có thể loại bỏ ớt trong lúc chế biến nhé.

Lại là món thịt băm quen thuộc, nhưng làm theo cách dưới đây thì lạ miệng ngon cơm vô cùng - Ảnh 10.

Để làm được món khoai tây sốt thịt băm như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.

Nguồn ảnh: Douguo.com

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang