Nguyên liệu:
1 quả mướp đắng
500ml sữa tươi làm lạnh
30ml mật ong
Những món ăn và đồ uống làm từ mướp đắng mang lại rất nhiều lợi ích cho da. Nó là một tinh chất tự nhiên, nhẹ nhàng cho da, giúp điều trị mụn trứng cá, vảy nến và eczema, mang lại cho bạn một làn da tươi sáng.
Cách làm:
Mướp đắng rửa sạch rồi bổ đôi theo chiều dọc. Loại bỏ hạt mướp đắng. Thái mướp thành lát.
Cho mướp đắng vào máy xay, thêm sữa tươi vào xay nhuyễn.
Lọc lấy phần sữa mướp đắng rồi bỏ bã sau đó cho sữa mướp đắng ra ly, thêm mật ong và đá viên lạnh vào là xong.
Thành phẩm:
Mặc dù là sữa mướp đắng nhưng không quá đắng đâu nhé. Thức uống này khá thơm ngon mà lại có các dụng giải nhiệt đồng thời lại giúp giảm cân nữa đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, mướp đắng có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết và làm hư thai, dẫn đến sinh non. Đồng thời mướp đắng có khả năng gây đột biến gen. Vì thế, phụ nữ có thai không nên sử dụng mướp đắng nhất là khi mang thai ở giai đoạn đầu. Phụ nữ đang cho con bú cũng không nên ăn mướp đắng vì trong loại quả này có một số thành phần mang độc tính nhẹ có thể được truyền qua sữa mẹ. |
Theo Tri Thức Trẻ
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.