- 1. Hạt kê vàng 50g
- 2. Tôm nõn 4 con
- 3. Khoai mỡ 2 lát
- 4. Đậu Hà Lan 20 hạt
- 5. Gia vị: 15ml rượu nấu ăn, 4g muối
- 6. Nước sôi lượng tùy thích
- 7. Bình giữ nhiệt 1 cái
Vào ngày lạnh giá, việc bồi bổ cơ thể để tăng cường sức đề kháng là việc làm cần thiết. Món cháo kê chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng giúp cơ thể chống chọi với cái lạnh. Theo Đông y, cháo kê được biết đến là tốt với phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy, người có thể trạng yếu ớt, suy dinh dưỡng. Ăn cháo kê thường xuyên sẽ giúp cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh nhất. Cháo kê cũng thích hợp cho mọi lứa tuổi. Đây cũng là món ăn rất tốt cho dạ dày, giúp an thần, giảm tình trạng mất ngủ. Ngoài ra hạt kê chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng, có hiệu quả cực kỳ tốt trong việc bổ máu.
Cách nấu cháo kê bằng bình giữ nhiệt
Sơ chế hạt kê
Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Thêm kê vào bình giữ nhiệt
Để khoảng 3-4 giờ là cháo chín, lấy cháo ra bát là xong! Nếu bạn đi làm lúc 8h sáng thì 12h trưa là có cháo ăn rồi đó!
Thành phẩm:
Cháo kê được om bằng bình giữ nhiệt là một món cháo đơn giản, làm siêu dễ. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 10 - 15 phút là buổi trưa có cháo ăn. Cháo có khoai mỡ nên sau khi ủ sẽ khá sánh đặc quyện với vị ngon của hạt kê và vị ngọt của tôm rất ngon miệng.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.