Nguyên liệu nấu nước dùng với rau củ cho 4 tô:
5 nấm hương
1 miếng tảo bẹ hoặc rong biển
Cà rốt 3 củ
Lê 3 trái
Củ sắn 1 củ
Củ su hào 1 củ
Boaro 2 cây
Một muỗng tiêu xanh hay tiêu đen tùy bạn
Cách nấu miến gà chay
Nước dùng: Cắt nhỏ rau củ và hầm khoảng 45 phút rồi bỏ cái lấy nước. Riêng cà rốt và nấm hương giữ lại. Cho 1 nhánh tiêu xanh giã dập và một nhánh nguyên vô nấu liu riu thêm 10 phút cho ra chất tiêu cay. Nêm 1 muỗng cà phê muối hồng.
Nếu không có rau củ, muốn nấu đơn giản khoảng 2 tô nhỏ thì chỉ cần tảo bẹ, nấm hương và 2 nhánh tiêu xanh hoặc muỗng canh tiêu đen. Rửa sạch nấm hương, tảo bẹ và ngâm trong nước với tiêu giã dập một nửa. Còn một nửa để nguyên hột ướp 15 phút rồi bắc lên nấu chung với tảo bẹ, nấm hương khoảng nửa tiếng cho ra chất tiêu cay.
Nhân: 3 miếng mỳ căn tươi ướp muối, tiêu và áp chảo, xé sợi.
Nước súp chín bạn trụng miến qua nước sôi cho mềm, cho mỳ căn xé sợi vô. Thêm rau răm và tương ớt hoặc thêm nấm, tiêu xanh, cà rốt vô cũng được rồi chan nước dùng nhé!
Lưu ý: Các bạn không thích dầu mỡ thì thôi, nếu thích thì cho dầu phộng hay dầu có màu vàng như dầu hoa cải để tô miến nhìn mỡ màng, ngon hơn.
Chúc bạn thành công với cách nấu miến gà chay này nhé!
Link gốc: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/mung-1-nau-noi-mien-ga-chay-nong-hoi-an-toi-la-qua-hop-ly-roi-162211301152116649.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.