Muốn bắt đầu trồng cây tại nhà thì bạn hãy sắm ngay những dụng cụ dưới đây

Để có được một vụ mùa mini ngay trong nhà tốt nhất thì bạn cần sử dụng những dụng cụ trồng rau sạch để đạt được hiệu quả cao nhất.

1. Chậu nhựa trồng rau thông minh

Để việc trồng rau tại nhà đạt được hiệu quả cao nhất thì bạn nên sử dụng loại chậu trồng rau thông minh, sản phẩm chuyên dùng cho việc trồng rau trong nhà. Khi sử dụng loại chậu thông thường cây sẽ không phát triển tốt và khỏe mạnh vì thế bạn nên lựa chọn loại chậu thông minh để khi thực hiện trồng rau sẽ đạt hiệu quả nhất.

Muốn bắt đầu trồng cây tại nhà thì bạn hãy sắm ngay những dụng cụ dưới đây - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Đây là một loại chậu được lấy ý tưởng thiết kế từ loại chậu trồng rau của người Nhật nên chúng được gọi là chậu Nhật. Hiện chúng được làm bằng chất liệu nhựa tốt, có thể chịu được nhiệt độ tương đối cao. Do đó, thời hạn sử dụng của chúng có thể lên đến hơn 10 năm.

Chậu nhựa thông minh được cấu tạo bởi 2 tầng với một tấm lưới ngăn cách. Tấm lưới này được xem là vật giữ đất hoặc giá thể ở bên trên không lọt xuống dưới.

Muốn bắt đầu trồng cây tại nhà thì bạn hãy sắm ngay những dụng cụ dưới đây - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Ngoài ra, tấm lưới nhựa này còn làm nhiệm vụ ngăn giữa 2 tầng để dễ dàng cung cấp hay thu hồi nước tưới cũng như dinh dưỡng cho cây trồng. Nhờ đó mà cây được cung cấp dưỡng chất kịp thời mà không bị dư thừa hay úng ngập.

Cơ chế cấp thoát nước của cây hoạt động như sau:

Khi bạn tưới nước cho cây trồng, nước sẽ ngấm từ từ vào đất. Phần nước thừa sẽ đi qua tấm lưới và chảy xuống phần đáy chậu.

Tại điểm giao nhau giữa tấm lưới và phần bên dưới sẽ có vài lỗ thoát nước ra bên ngoài. Nghĩa là đáy chậu chỉ chứa một lượng nước nhất định, phần dư thừa sẽ theo lỗ thoát nước này ra ngoài.

Lượng nước dự trữ này sẽ bốc hơi và thấm ngược lại vào đất để cung cấp cho cây trồng thông qua những lỗ nhỏ trên bề mặt tấm lưới.

Chính vì vậy mà đây được xem là một trong những dụng cụ trồng rau sạch công nghệ cao.

Bạn có thể mua chậu trồng cây thông minh tại các địa chỉ sau:

Shopee

Lazada

Tiki

2. Hạt giống rau sạch

Việc trồng rau trong nhà để cây phát triển nhanh và khỏe mạnh nhất thì bạn cũng cần lựa chọn loại hạt giống chuyên dùng cho việc trồng rau tại nhà để khi sử dụng cây sẽ phát triển khỏe mạnh.

Muốn bắt đầu trồng cây tại nhà thì bạn hãy sắm ngay những dụng cụ dưới đây - Ảnh 4.

Ảnh minh hoạ.

Bạn có thể mua hạt giống rau sạch ở các cửa hàng sau:

Vattuthuycanh

Giongrausach

Hatgiongtot

3. Đất trồng rau

Bạn nên chon loại đất chuyên dùng có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhằm giúp kích thích việc phát triển của rễ cây, giúp cây phát triển khỏe mạnh. Nếu bạn sử dụng loại thông thường thì cây sẽ kém phát triển vì thế tốt nhất bạn nên mua loại đất trồng rau sạch chuyên dùng.

Muốn bắt đầu trồng cây tại nhà thì bạn hãy sắm ngay những dụng cụ dưới đây - Ảnh 6.

Ảnh minh hoạ.

Bạn có thể mua đất trồng rau ở các cửa hàng sau:

Vuontuongdung

Vuonrausaigon

Vuonxanh

4. Phân bón hữu cơ vi sinh


Phân bón hữu cơ vi sinh là một trong những điều cần thiết để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây để giúp bạn nhanh có một vụ mùa mini và cây trồng vẫn sạch tự nhiên.

Bạn có thể mua ở các địa chỉ sau:

Tiki

Nông nghiệp phố

Xanh bất tận

5. Dụng cụ làm vườn mini

Với mô hình trồng rau sạch tại nhà, bộ dụng cụ trồng rau sạch của bạn không thể thiếu những vật dụng làm vườn mini. Đây là những món đồ bé bé xinh xinh và rất phù hợp với diện tích canh tác nhỏ. Do vậy nếu bạn thực hiện việc trồng rau sạch trên diện tích lớn thì món "đồ nghề" này không cần thiết.

Muốn bắt đầu trồng cây tại nhà thì bạn hãy sắm ngay những dụng cụ dưới đây - Ảnh 9.

Ảnh minh hoạ.

Khi bạn trồng rau với diện tích nhỏ bằng chậu nhựa hay những thùng xốp thì những vật dụng với kích thước vừa tay này sẽ hỗ trợ bạn trong việc chăm sóc cây dễ dàng hơn, thao tác nhanh gọn, nhẹ nhàng hơn chỉ với 1 tay. Bằng cách này, bạn sẽ không làm vương vãi đất ra bên ngoài và không làm ảnh hưởng đến cây trồng của mình.

Muốn bắt đầu trồng cây tại nhà thì bạn hãy sắm ngay những dụng cụ dưới đây - Ảnh 10.

Ảnh minh hoạ.

Khi bạn muốn những đứa con yêu thương của mình góp sức chăm sóc vườn rau. Sử dụng bộ dụng cụ trồng rau mini này để các bé nhỏ trong nhà dễ dàng phụ giúp trong việc làm vườn.

Đây cũng là cách gắn kết tình cảm gia đình và kích thích cũng như nuôi dưỡng tinh thần trách nhiệm chăm chỉ làm việc ở trẻ, nên dùng chất liệu nhựa để tránh làm bị thương trẻ.

Bạn có thể mua ở các địa chỉ sau:

Cửa hàng dụng cụ

Shopee

Sendo

6. Giàn trồng rau

Giàn trồng rau là dụng cụ nhằm giúp những gia đình không có diện tích trồng rau hay muốn tăng thêm mô hình trồng rau thì giàn trồng rau là sản phẩm được mọi người rất yêu mến lựa chọn để trồng rau tại nhà.

 
 

Ảnh minh hoạ.

Một số người nghĩ đây là yếu tố không cần thiết trong việc chuẩn bị dụng cụ trồng rau. Tuy nhiên, giàn trồng rau là thứ không thể thiếu đối với những gia đình có diện tích không gian hạn hẹp nhưng lại muốn trồng nhiều rau.

Nếu bạn cảm thấy mình bị hạn chế không gian thì việc chuẩn bị giàn là điều không nên bỏ qua. Ngoài ra, việc sử dụng giàn trồng rau còn giúp cho khu vườn của bạn thêm thẩm mỹ, tinh tế và sang trọng.

Không những vậy, với thiết kế theo kiểu giàn này sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc cây trồng, thuận tiện cho việc vệ sinh, chống ẩm thấp.

Đặc biệt, sử dụng dụng cụ trồng rau sạch bằng giàn thông minh bạn sẽ có hứng thú chăm sóc rau hơn bởi thiết kế độc đáo. Bạn cũng dễ dàng di chuyển chúng cũng như lắp đặt ở bất cứ nơi nào bạn thích.

Hiện nay giá thành thi công hoặc tự thi công giàn trồng rau không cao nên bạn đừng ngại đầu tư, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng.

Bạn có thể mua ở các địa chỉ sau:

Trồng rau đô thị

Lazada

Shopee

 

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/muon-bat-dau-trong-cay-tai-nha-thi-ban-hay-sam-ngay-nhung-dung-cu-duoi-day-222021157160698.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang