- 1. Sơ chế
- 2. Xay sinh tố
- 1. Cà rốt, khoai mỡ, nước lọc lượng thích hợp
Sinh tố là thức uống có thể sử dụng quanh năm mà không phải kiêng kỵ gì cả. Ngoài các món ăn, thức uống cũng là cách bổ sung chất dinh dưỡng và đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt là sinh tố từ các loại hoa quả, rau củ tự nhiên. Không sử dụng chất điều vị sẽ giúp cơ thể hấp thụ toàn bộ dưỡng chất tốt lành nhất. Chẳng hạn như món sinh tố cà rốt khoai mỡ, vừa ngon vừa ngọt lại chẳng tốn kém tẹo nào. Công thức này, người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể sử dụng.
Sinh tố cà rốt khoai mỡ được làm từ những nguyên liệu quen thuộc như cà rốt, khoai mỡ. Là một trong những dược liệu quý, khoai mỡ giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Đồng thời, chúng có thể điều hòa lượng nước trong cơ thể.
Không chỉ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, khoai mỡ còn là "thần dược" cứu trợ cho làn da khô nhám và tiều tụy. Tác dụng cực thần kỳ của khoai mỡ là giúp da thư giãn, tăng khả năng miễn dịch, làm trắng và giúp các tế bào khỏe mạnh từ sâu bên trong.
Khoai mỡ tốt lành là vậy, thêm cà rốt chứa nhiều vitamin càng giúp sinh tố bổ dưỡng hơn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, bổ sung cà rốt vào chế độ ăn uống có thể làm chậm quá trình bùng phát vết loét miệng. Đồng thời, chúng cũng bổ sung phân tử nước cho cơ thể. Nhờ đó, có tác dụng giải độc rất tốt.
Không chỉ vậy, cà rốt còn có thể tăng cường canxi và hấp thụ sắt. Và bổ sung hàm lượng lớn các vitamin cho cơ thể.
Chuyển mùa có thể làm nhiệt độ chênh lệch. Sự thay đổi thất thường của thời tiết có thể tạo ra sự mệt mỏi, uể oải, cảm sốt bất ngờ. Bởi vậy, bổ sung sinh tố cà rốt khoai mỡ vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp các thành viên trong gia đình khỏe mạnh hơn.
Đặc biệt là với làn da của chị em. Sử dụng sinh tố cà rốt khoai mỡ nguyên chất sẽ giúp làn da thêm trắng sáng, căng mịn mỗi ngày.
Cách làm sinh tố cà rốt khoai mỡ
Sơ chế
Làm sạch khoai mỡ: Gọt vỏ, rửa sạch nhớt. Thái nhỏ thành từng khối. Rửa lại bằng nước sạch. Cà rốt gọt vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ đều nhau.
Cho khoai mỡ và cà rốt vào nồi cùng lượng nước vừa đủ. Luộc chín bằng lửa lớn trong khoảng 15 phút.
Xay sinh tố
Sau khi khoai và cà rốt chín, cho vào máy xay sinh tố xay mịn.
Công thức sinh tố cà rốt khoai mỡ không dùng chất tạo ngọt như đường, mật ong hoặc si rô cây phong. Bởi món sinh tố này dùng vị ngọt tự nhiên của cà rốt và khoai mỡ. Thực hiện nhanh chóng lại dễ dàng, bạn có thể thực hiện món sinh tố này bất cứ lúc nào.
Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố cà rốt khoai mỡ này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/muon-lan-da-duoc-bong-min-khoe-sau-tu-ben-trong-chi-em-khong-the-bo-qua-mon-sinh-to-nay-22202294203142171.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.