Trên thị trường hiện nay có nhiều loại cam tự nhận là cam Cao Phong và được bán lẻ với giá 25 => 30 nghìn đồng / Kg. Tuy nhiên thực chất trong số đó có nhiều cam xuất xứ từ TQ hoặc cam lòng vàng trồng tại các địa phương khác, chất lượng kém hơn được bán tại chợ đầu mối với giá 8=> 10 nghìn đồng / kg. Nếu không biết cách phân biệt bạn sẽ dễ mua phải cam không rõ nguồn gốc mà bán với giá tiền và danh tiếng của cam Cao Phong. Để tránh tiền mất tật mang, mỗi người tiêu dùng hãy tự trang bị cho mình những dấu hiệu phân biệt cam Cao Phong giả - xịn sau đây để không mua nhầm nhé.
Cam Cao Phong chuẩn sẽ có màu vàng nhạt, quả to mọng nước. Trong khi các loại cam khác giả danh lại không có màu vàng óng.
Cam Cao Phong khi bóc vỏ sẽ có mùi thơm đặc trưng. Các loại cam khác hầu như không có.
Cam Cao Phong sịn có mùi thơm từ vỏ và hạt, ăn có độ ngọt mát dễ chịu |
Vỏ bên ngoài và lá của Cam Cao Phong sẽ se lại và héo sau 1 ngày cắt khỏi cành. Trong khi đó những loại cam giả danh lại vẫn tươi vỏ và lá do ngậm chất bảo quản.
Cam Cao Phong khi bổ ra sẽ có cùi dày, tép cam màu vàng đậm và nhiều hạt. Khi ăn có mùi thanh mát, khi cam chưa chín sẽ có vị chua.
Còn cam giả danh thường ít hạt không có hạt, màu vạng nhạt, bổ ra ăn thấy nhạt, không thơm.
Cam Cao Phong giả thường không có hạt, không có mùi thơm ăn vị nhạt |
Ngoài ra theo bí quyết của những người trồng cam Cao Phong thì người tiêu dùng nên chọn những trái cam quả to, nặng quả. Vỏ càng mỏng thì chứng tỏ quả cam càng già, ăn sẽ càng ngon. Những trái cam có vẻ xù xì bên ngoài sẽ có độ đậm đà hơn những trái bóng bẩy.
Theo sohuutritue.net.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.