Đu đủ tiềm táo tàu - nấm tuyết có nguồn gốc xuất xứ từ ẩm thực Trung Hoa. Với nước dùng ngọt thơm, đu đủ chín mềm, nấm tuyết giòn sần sật quyện cùng vị chua nhẹ của táo đỏ, món chè này đã "hạ gục" không biết bao người thưởng thức. Đồng thời, đây cũng là món ăn rất giàu giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể chế biến nên món ăn ngon, bổ ngay tại nhà. Tại sao bạn không tham khảo và thử nghiệm ngay công thức bên dưới?
Nguyên liệu:
½ trái đu đủ vừa chín tới
100g đường phèn
60g táo đỏ
10g nấm tuyết
1 lít nước
Cách làm
Đầu tiên, bạn gọt vỏ đu đủ, bỏ hạt, rửa với nước muối pha loãng để làm sạch mủ, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
Nấm tuyết ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.
Táo rửa sạch bụi.
Kế đến, bạn cho 1 lít nước lọc vào nồi, cho thêm khoảng 100g đường phèn vào cùng, bắc lên bếp đun sôi cho đến khi đường tan hết.
Cho đu đủ, nấm tuyết, táo vào thố chịu nhiệt, thêm nước đường đã nấu vào.
Đặt vào trong nồi hấp, tiến hành hấp cách thủy trong khoảng 15 phút. Lưu ý, bạn nên điều chỉnh lửa vừa và không nên mở nắp trong quá trình hấp để có món chè đu đủ tiềm táo đỏ ngon.
Sau 15 phút hấp cách thủy, bạn tắt bếp, lấy bát sứ ra khỏi nồi. Bạn không nên hấp quá lâu vì sẽ làm cho nấm tuyết bị mất độ giòn, đu đủ cũng sẽ mềm, nát.
Lúc này, bạn có thể thưởng thức bát chè nóng hoặc cho thêm ít đá viên thưởng thức như ăn chè đều rất ngon miệng.
Thành phẩm
Nước dùng ngọt thơm, đu đủ chín mềm, nấm tuyết giòn sần sật quyện cùng vị chua nhẹ của táo đỏ, không chỉ thơm ngon còn bổ dưỡng nữa!
Theo ttvn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.