Nam sinh lớp 7 bị gọi lên viết "giấy báo nợ" với trường vì nợ 162 nghìn đồng tiền gửi xe

Nhiều lần gửi thông báo mời phụ huynh đóng tiền không được, trường THCS Hưng Tây đã mời học sinh lên viết "giấy báo nợ" để nhà trường quản lý.

Ngày 8/7, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh một tờ "giấy báo nợ" của học sinh lớp 7 gửi Ban Giám hiệu trường THCS Hưng Tây (xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An).

Trong giấy báo nợ này, học sinh có tên H.M.N. (lớp 7C, Trường THCS Hưng Tây) ghi rõ: "Hiện tại em đang nợ nhà trường số tiền 162.000 đồng với khoản tiền gửi xe đạp điện trong năm học 2018-2019". Lý do học sinh này cũng ghi trong giấy báo nợ vì: "bố mẹ em không nạp". Cuối tờ giấy, học sinh này cam kết: "Em và gia đình sẽ nạp".

Nam sinh lớp 7 bị gọi lên viết giấy báo nợ với trường vì nợ 162 nghìn đồng tiền gửi xe - Ảnh 1.

Giấy báo nợ mà học sinh N. phải viết với nhà trường.

Liên quan đến những hình ảnh trên, ông Nguyễn Văn Quế - Hiệu trưởng trường THCS Hưng Tây thừa nhận hình ảnh giấy báo nợ trên đúng là của học sinh trong trường.

Ông Quế phân trần, trước đó qua rà soát các năm học cho thấy toàn trường có 50 em học sinh nợ các khoản tiền đóng đậu, học phí, tiền gửi xe của trường. Đây là những khoản thu bắt buộc theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT Nghệ An.

Nhà trường nhiều lần gửi thông báo các khoản tiền còn nợ cho phụ huynh học sinh nhưng vẫn không thu được tiền.

Nam sinh lớp 7 bị gọi lên viết giấy báo nợ với trường vì nợ 162 nghìn đồng tiền gửi xe - Ảnh 2.

Nam sinh N. cùng bố trình bày lại sự việc.

Đến cuối năm học 2019-2020, còn khoảng 30 em học sinh đang thiếu tiền đóng các khoản phí nên nhà trường đã mời những học sinh này lên viết giấy báo nợ.


Ông Quế cho biết, việc viết giấy báo nợ này nhằm giúp nhà trường tổng hợp để quản lý, theo dõi dễ dàng hơn.

"Trường chỉ mời các em viết giấy nợ chứ không bắt các em. Việc mời các em viết giấy báo nợ là cũng chẳng còn cách nào khác và để giúp nhà trường quản lý, theo dõi dễ hơn", ông Quế nói và cho biết, hiện nhà trường đã báo cáo sự việc lên xã, huyện và Phòng GD&ĐT.

Nam sinh lớp 7 bị gọi lên viết giấy báo nợ với trường vì nợ 162 nghìn đồng tiền gửi xe - Ảnh 3.

Trường THCS Hưng Tây nơi diễn ra sự việc.

Cũng theo ông Quế, trong năm học 2018-2019, trường có 589 học sinh và thu được hơn 50 triệu đồng tiền khoản phí gửi xe. Số tiền này dùng để trả cho bảo vệ trông giữ xe và sửa sang nhà để xe cho học sinh.

Liên quan đến sự việc này, ông Hoàng Minh Phú (bố học sinh N.) cho biết, đúng là gia đình chưa đóng khoản tiền 162 nghìn đồng phí gửi xe cho con. Ông Phú cho biết, lý do gia đình chưa đóng tiền vì thấy khoản đóng góp này vô lý chứ không phải gia đình khó khăn quá mà không có tiền nộp.

Nam sinh lớp 7 bị gọi lên viết giấy báo nợ với trường vì nợ 162 nghìn đồng tiền gửi xe - Ảnh 4.

Nhà xe của trường THCS Hưng Tây.

Ông Phú cho biết thêm, đầu năm học, các phụ huynh đã băn khoăn với khoản tiền gửi xe đạp của các cháu học sinh. Bởi phụ huynh đã đóng tiền xây dựng, tiền học phí nhưng không thấy nhà trường sửa chữa nhà để xe lại cho học sinh.

Cuối tháng 6 vừa qua, khi nghe N. về kể chuyện phải lên viết giấy báo nợ với nhà trường, gia đình ông Phú đã gửi tiền lên trường đóng khoản phí này cho con.

Link gốc: http://toquoc.vn/nam-sinh-lop-7-bi-goi-len-viet-giay-bao-no-voi-truong-vi-no-162-nghin-dong-tien-gui-xe-820209774641547.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang