Nạp năng lượng giữa tuần với mân cơm hải sản thịnh soạn

(lamchame.vn) - Cả gia đình đang cần nạp thêm năng lượng để "chiến đấu" tiếp cho đến hết tuần. Vì vậy một bữa ăn thịnh soạn với hải sản phong phú chính là gợi ý hay cho câu hỏi tối nay ăn gì của các chị em nội trợ

Mâm cơm gia đình hoàn hảo là mâm cơm có đủ ba món chính và phải đảm bảo những tiêu chí như ngon miệng, đẹp mắt và đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, với một vài mẹo nhỏ, bạn đã chẳng cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn có một mâm cơm hoàn hảo dành cho gia đình. Tham khảo ngay thực đơn dưới đây để trả lời câu hỏi "tối nay ăn gì" ngày thứ Tư nhé!

Thực đơn hôm nay bao gồm: Tôm hấp sả, cá om cà chua, canh cải thịt bằm, chả lá lốt thịt.

Món tôm hấp sả

Chuẩn bị nguyên liệu 

- 400 gram tôm 

- Sả, ớt, gừng, chanh 

- Gia vị: Hạt nêm, nước nắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn 

Tôm hấp sả

Bước 1: Tôm cắt bớt râu và chân rồi đem rửa sạch, sau đó cho vào tô ướp với hạt nêm, mắm, hạt tiêu. Sả, chanh, gừng làm sạch, thái lát mỏng.

Bước 2: Cho tôm vào xoong, thêm rượu trắng vào xóc đều rồi bật bếp hấp khoảng 15 phút. Lưu ý không nên hấp lâu vì tôm sẽ bị bở, mất vị ngọt.

Bước 3: Xếp tôm ra đĩa, bày biện đẹp mắt. Tôm hấp có thể được dùng cùng muối chanh.

Món cá om cà chua

Chuẩn bị nguyên liệu

- 3 khúc cá mè hoặc cá chép

- 3 quả cà chua 

- Tỏi khô, hành khô, thì là 

- Gia vị: Nước mắm, tiêu, đường, hạt 

cá om cà chua

Bước 1: Cá rửa sạch, đánh vảy, để ráo nước. Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Tỏi, hành bỏ vỏ, đập nhỏ. Thì là bỏ rễ, nhặt và rửa sạch.

Bước 2: Đun sôi dầu trong chảo, sau đó cho cá đã rửa sạch vào rán. Lưu ý, trở dều hai mặt cho cá chín vàng, sau đó, vớt cá ra đĩa. 

Bước 3: Dùng 1/2 số dầu rán cá để phi thơm hành tỏi, tiếp theo, cho cà chua vào xào đến khi cà chua mềm thì thêm một chút nước. 

Món chả lá lốt thịt

Chuẩn bị nguyên liệu

- 300 gram thịt nạc vai xay

- 20 cái lá lốt loại to

- Hành khô, hành lá

- Gia vị: Dầu ăn, muối bột canh, hạt nêm

Bước 1: Thịt nạc vai xay cho ra bát, thêm hạt nêm, muối bột canh ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Trong thời gian ướp thịt, bạn rửa sạch lá lốt, để ráo nước. Nhặt bỏ vỏ và rễ của hành khô, hành lá sau đó thái nhỏ. 

Khi đã sơ chế xong nguyên liệu, bạn cho tất cả vào bát thịt ướp và trộn đều. 

Bước 3: Đặt lá lốt lên một cái đĩa, sau đó gói chả với hỗn hợp vừa trộn ở trên, chả lá lốt có cách gói giống chả nem. Lưu ý cuộn chả chắc tay để khi rán trên bếp chả không bị bung ra.

Bước 4: Sau khi gói chả xong, bạn bắc chảo dầu lên và rán chả. Nên để lửa nhỏ để chả chín sâu. Tiếp theo, vớt chả lên giấy thấm dầu cho bớt dầu và bày biện ra đĩa cho đẹp mắt.

Món canh cải thịt bằm

Chuẩn bị nguyên liệu

- 200 gram thịt nạc vai xay

- 1 bó cải xanh

- Hành khô

- Gia vị: dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm

canh cải thịt bằm

Bước 1: Hành khô bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập. Cải xanh bỏ gốc, nhặt và rửa sạch. Sau đó cắt cải theo khúc bằng 1 ngón tay.

Bước 2: Cho dầu ăn vào nồi, đun sôi thì cho hành khô vào phi thơm. Sau đó, cho thịt xay vào đảo đều, đến khi thịt chín. 

Bước 3: Nêm nếm mắm, muối, hạt nêm cho vừa vị, sau đó thêm một lượng nước sôi vào nồi. Đến khi nồi nước sôi lại, bạn thả rau cải vào và nấu trong khoảng 5 phút thì cải vừa chín tới. 

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và múc canh ra bát là hoàn thành. Nêm nước mắm, đường, hạt nêm và hạt tiêu vừa ăn, cho thêm ít nước đun sêt lại thì cho cá vào đến khi sốt áo đều quanh cá thì tắt bếp, thêm thì là xắt nhỏ và bày biện ra đĩa là xong.

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang