- 1. Canh nấm trắng
- 2. Đậu đũa hấp thịt
- 3. Trứng thịt hấp đậu hũ
- 1. Canh nấm Nấm trắng, rau mùi, hành lá, muối, nước tương
- 2. Đậu đũa hấp thịt Thịt băm, đậu đũa, cà rốt, muối, bột ngô, nước tương
- 3. Trứng thịt hấp đậu hũ Đậu hũ non, trứng, thịt băm, nước tương, dầu hào, nước nắm, hành lá, hạt tiêu trắng
Việc tiêu thụ nhiều dầu mỡ chiên rán sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì vậy bạn nên tăng cường chế biến các món ăn lành mạnh như hấp, luộc để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà nhé!
Mâm cơm gồm 3 món: canh nấm trắng, trứng thịt hấp đậu hũ non và đậu đũa hấp thịt bằm. Nếu nồi hấp nhà bạn nhiều tầng thì bạn có thể chế biến cùng lúc 2 món hấp. Còn nếu không thời gian làm cũng rất nhanh nên bạn sẽ không mất nhiều công sức đâu. Tuy cả hai món hấp đều có thịt băm nhưng cách chế biến lại khác nhau nên vẫn hấp dẫn với cả nhà cho mà xem!
Tham khảo thực đơn cơm tối 3 món ngon
Canh nấm trắng
Nguyên liệu: 250g nấm trắng, vài cây rau mùi, 1 cây hành lá, 3g muối, 10g nước tương.
Cách làm:
Rửa sạch nấm, ngắt phần chân nấm để riêng.
Chuẩn bị một nồi chống dính hoặc chảo chống dính sâu lòng, để lửa nhỏ sau đó đặt úp phần mũ nấm xuống mặt chảo để cho nấm nhanh chín.
Vặn lửa nhỏ vừa, áp chảo cho tới khi nấm bắt đầu hơi vàng thì cho phần chân nấm vào đảo cùng. Khi nấm mềm có thể dễ dàng dùng thìa hoặc đũa để xé miếng nhỏ.
Sau đó đổ nước sôi vào nồi canh, lượng nước sôi phù hợp với lượng ăn của gia đình. Lưu ý nước phải sôi để nấu nấm nhanh chín mà không bị nhừ. Nếu gia đình có sẵn nước dùng rau củ hoặc nước dùng xương thì có thể sử dụng sẽ giúp canh nấm thanh ngọt hơn.
Sau đó thêm muối và nước tương vào. Đun khoảng 10 phút thì tắt bếp. Hành lá và rau mùi cắt nhỏ thả vào nồi canh. Múc canh nấm ra bát là xong.
Canh nấm thanh mát giàu dinh dưỡng nên rất thích hợp có mặt trong thực đơn cơm tối của gia đình bạn.
Đậu đũa hấp thịt
Nguyên liệu: 200g thịt băm, 8 quả đậu đũa, 20g cà rốt, một chút muối, ½ thìa súp bột ngô, nước tương vừa đủ.
Cách làm:
Trộn thịt băm với cà rốt thái nhỏ, 1 ít nước tương, 1 ít muối, ½ thìa súp bột ngô. Ướp trong 20 phút.
Đun sôi nước trong nồi với chút muối. Cho đậu đũa đã rửa sạch vào chần sơ. Đậu đũa vừa mềm thì vớt ra tô nước lạnh.
Cuốn đậu đũa lại thành vòng tròn, ta sẽ có 8 vòng tròn.
Nhồi phần thịt băm vào giữa các vòng đậu đũa. Đặt đậu đũa nhồi thịt lên đĩa chịu nhiệt, đem hấp trong 10 phút là món ăn hoàn thành rồi.
Món đậu đũa giòn ngọt ăn kèm với thịt ngọt thơm không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng. Bạn nên làm món đậu đũa hấp thịt trước, làm món trứng sau vì trứng hấp cần phải ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Trứng thịt hấp đậu hũ
Nguyên liệu: 2 túi đậu hũ non dạng tròn, 1 quả trứng, 50g thịt băm, 5g nước tương, 5g dầu hào, 1g hạt tiêu trắng, 1 thìa súp nước mắm, hành lá cắt nhỏ vừa đủ.
Cách làm:
Chuẩn bị sẵn một đĩa sâu lòng chịu nhiệt. Thái khoanh đậu hũ non và xếp xung quanh thành đĩa.
Cho thịt băm vào bát, thêm 5g nước tương, 5g dầu hào, 1g hạt tiêu trắng vào trộn đều. Ướp thịt 10 phút.
Xếp thịt thành vòng tròn rỗng bên trong lớp đậu hũ non.
Đập quả trứng vào giữa lòng đĩa.
Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt đĩa trứng thịt hấp đậu hũ non vào. Đem hấp trong 12 phút. Giữa thời gian hấp, mở vung, rưới 1 thìa súp nước mắm lên trên rồi hấp tiếp.
Trước khi lấy đĩa trứng hấp ra bạn rắc chút hành lá thái nhỏ vào, đợi vài giây cho hành chín hẳn thì mới lấy ra khỏi nồi.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/thuc-don-com-toi-3-mon-lam-sieu-toc-an-sieu-ngon-noi-khong-voi-dau-mo-222021318152423730.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.