Nếu dừng uống rượu, cơ thể bạn sẽ thay đổi như thế nào?

(lamchame.vn) - Là quốc gia dẫn đầu thế giới về sử dụng rượu bia vì thế không quá bất ngờ khi Việt Nam có nhiều người nghiện rượu. Có những người uống rượu thay nước uống. Có những người chỉ có niềm vui xung quanh chén rượu. Cứ như vậy cái chết đến ngày 1 gần hơn. Trong khi đó nếu cai rượu, cơ thể sẽ có những sự thay đổi diệu kỳ như thế này.

Nếu bạn đang duy trì thói quen xấu uống rượu hàng ngày, thậm chí uống mỗi bữa ăn hay uống thay nước lọc thì việc dừng uống rượu chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Tuy nhiên nếu biết được rằng cơ thể mình sẽ thay đổi như thế nào khi ngừng uống rượu thì có lẽ bạn sẽ có thêm  động lực.

Đầu tiên bạn sẽ thấy mình ngủ ngon và sâu hơn. Bởi Một nghiên cứu gần đây trên tạp chí Alcoholism: Clinical & Experimental Research cho thấy uống rượu có thể giúp mọi người chìm vào giấc ngủ nhanh và sâu lúc đầu, nhưng sau đó lại khiến cơ thể bồn chồn, khó ngủ hơn. Trong khi đó, việc dừng uống rượu sẽ giúp bạn cải thiện được tâm trạng, sự tập trung, trí tuệ, đồng thời có giấc ngủ ngon và cảm giác tươi mới, sắc nét vào sáng hôm sau.

Những người nghiện rượu thường có thói quen ăn nhiều không kiểm soát. 1 số khác lại không có cảm giác thèm ăn, tất cả những gì họ cần chỉ là uống rượu vì thế sức khỏe cứ ngày 1 suy kiệt đi. Thậm chí, rượu còn gây ra tình trạng nhiễm độc nhẹ, làm tăng hoạt động não bộ ở 3 vùng dưới đồi não, khiến chúng nhạy cảm hơn với mùi thức ăn . Do vậy, dừng uống rượu giúp bạn tỉnh táo hơn và ăn có kiểm soát. Bạn sẽ dần dần cảm nhận được mùi vị - sự thơm ngon và bổ dưỡng của những món ăn.

Từ bỏ rượu bạn sẽ thấy cuộc sống nhẹ nhõm và thanh thản hơn

Rượu còn giúp bạn giảm sự sản xuất hormone chống bài niệu trong cơ thể, khiến cơ thể hấp thụ ít nước hơn. Khi đó, làn da sẽ không được cung cấp đủ nước khiến chúng trở nên khô và nứt nẻ, gây ra các vấn đề về da. Vì vậy, sau một thời gian bỏ rượu, bạn sẽ thấy tình trạng da được cải thiện hơn rất nhiều, da trở nên mịn màng, tràn đầy sức sống hơn.

Sau 1 thời gian cai rượu bạn cũng thấy cơ thể mình nhẹ nhõm hơn,suy nghĩ được mạch lạc hơn đặc biệt là có thể tập trung, phân tích các tình huống 1 cách minh mẫn. Điều này bạn hoàn toàn không có được khi thường xuyên uống rượu. Chất lượng cuộc sống từ đó được nâng cao, bạn sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp và đáng sống hơn. Vì thế hãy từ bỏ rượu để tận hưởng cuộc sống thay vì làm bạn với rượu và nhanh chóng kết liễu cuộc đời mình.

 

 

Theo sohuutritue.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang