Ngày mát trời, vào bếp làm món bánh khoai theo cách mới đảm bảo bé thích mê

Bánh khoai theo cách quen thuộc nay đã cũ, thử làm mới bằng cách này xem sao?

Nguyên liệu

500g khoai lang

95g bột năng

4 thìa súp đường

1 thìa cafe muối

1 thìa cafe bột nở baking powder

2 thìa súp nước cốt dừa

1 lòng đỏ trứng

Cách làm

Bước 1
Bước 1

Khoai lang rửa sạch, cho vào nồi hấp chín.

Bước 2
Bước 2

Cho bột năng, bột nở, muối, đường vào tô, trộn đều.

Bước 3
Bước 3

Khoai sau khi hấp chín, bóc vỏ rồi đem nghiền mịn.

Bước 3
Bước 3

Cho phần bột đã trộn ở trên vào phần khoai trộn đều.

Bước 4
Bước 4

Trộn trứng với nước cốt dừa sau đó đổ vào hỗn hợp bột khoai.

Bước 5
Bước 5

Nhào kỹ bột sau đó nặn bột thành từng viên tròn nhỏ bằng quả quất.

Bước 6
Bước 6

Đun sôi dầu ăn trong chảo sau đó cho khoai vào chiên vàng đều.

Bước 7
Bước 7

Dùng muỗng thủng vớt khoai sau khi chín vàng, để ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Món bánh khoai chiên làm cực nhanh mà ăn thì ngon không ai có thể cưỡng được. Sử dụng nguyên liệu là bột năng nên món bánh này sẽ giòn chứ không bị dẻo như sử dụng bột nếp, phần khoai bùi thơm quyện với nước cốt dừa beo béo sẽ là món ăn vặt ngon cho cả nhà.

Chúc bạn ngon miệng!
Chúc bạn ngon miệng!

 

Theo giadinh.net.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang