Nguyên liệu cho 1 tô mỳ nấm cay
1 vắt mỳ lớn
1 miếng tảo bẹ (kelp slice)
2 nhánh tiêu xanh
1 củ hành tây
10 cái nấm hương
1 miếng chả lụa chay
4 cục bột viên
Cải xanh
1.5 tô nước lạnh
Cách nấu mỳ nấm chay
Cho nước vào nồi, tảo bẹ rửa sạch xé miếng cho vào nồi cùng với nấm hương và ngâm trong vòng 15 phút.
Tiêu xanh giã một nhánh và cho vào nồi nước ngâm bên trên 1 nhánh còn lại.
Sau 15 phút thì bắc lên nấu cùng một tép tỏi đập dập, hành tây nửa củ.
Cho một muỗng cà phê muối và muỗng cà phê bột nêm nấm vào nếm vô vừa khẩu vị, bạn có thể cho thêm chút đường tùy thích nhé!
Mỳ các bạn có thể mua hoặc tự làm. Nếu muốn tự làm thì bạn có thể tham khảo cách làm mỳ từ bột đậu gà ở cuối bài nhé!
Sau khi cho nước liu riu để tiêu ra vị cay thơm khoảng 15 phút thì tắt bếp.
Cho mỳ vào tô và cho nấm, chả chay xắt, nhánh tiêu xanh, 1 cây cải xanh đã luộc vào và chan nước dùng lên, cho hành tây xắt mỏng và một ít dầu ớt lên trên cho màu đỏ đẹp.
NẾU CÁC BẠN KHÔNG THÍCH ĂN CAY THÌ NẤU NƯỚC DÙNG KHÔNG CAY THEO CÔNG THỨC DƯỚI ĐÂY NHÉ!
Nguyên liệu
3 trái táo, bỏ lõi
3 trái lê, bỏ lõi
2 cây boaro cả xanh lẫn trắng
2 trái bắp hay củ sắn, củ đậu
Mía một bịch, gọt sẵn cắt nhỏ
Một lá tảo bẹ
3 củ cà rốt
Bột nêm tảo biển, đường phèn, muối hồng
Chả chay, bột viên có thể mua hay tự làm
Nấm rửa sạch khía trên nấm
Cải xanh
Cách nấu
Cho rau củ vào nồi với nước, hầm cùng muối và đường phèn, khoảng 1/2 tiếng hoặc 1 tiếng.
Bỏ xác (lấy bắp và carot giữ lại để ăn), cho thêm bột nêm tảo biển, bột nêm nấm cho đậm đà nồi nước.
Luộc mỳ trộn cùng chút dầu và thêm các nhân tùy bạn thích và chan nước dùng là có thể ăn được rồi!
CÁCH LÀM MỲ BẰNG BỘT ĐẬU GÀ (GRAM FLOUR/BESAN FLOUR/GABANZO FLOUR/CHICKPEA FLOUR)
Nguyên liệu:
- 200gr bột đậu gà
- 200gr bột làm bánh mì hoặc bột mỳ số 13
- 100gr tinh bột năng
- 08gr Xanthan gum (không có bỏ qua hoặc cho bột mỳ căn, nếu vẫn không có thì thôi luôn)
- 190ml nước ấm
- 1/2 muỗng cà phê bột hành
- 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm
Cho bột và muối, gia vị vào thau trộn đều.
Sau đó cho vào máy trộn 3 lần mỗi lần 3 phút, trộn và ép ra khuôn lỗ lớn 2 lần, thấy mịn thì thay khuôn nhỏ.
Khuôn nhỏ thì các bạn cần quết dầu vào bên trong khuôn cho mỳ chạy ra dễ dàng. Cho mỳ chạy ra rồi đem đi trụng là được.
Lấy từng vắt mỳ tách sợi ra, cho vào rây, nhúng vô nước nóng và dùng đũa đảo qua lại cho chín, thêm chút dầu mè rồi cho ra tô.
Nếu các bạn không có xathan gum hay bột mỳ căn thì cho bột nghỉ 1 tiếng cho bột dai hơn.
NẾU CÁC BẠN KHÔNG CÓ BỘT ĐẬU GÀ THÌ DÙNG BỘT MỲ THƯỜNG ĐỂ LÀM MỲ THEO CÁCH DƯỚI ĐÂY
Nguyên liệu
400g bột mỳ Hàn Quốc (bột số 13) hoặc bột bánh mỳ
3 trứng 170ml
3g muối
Cách làm
Cho hết bột và muối vào một thau trộn đều, cho từ từ trứng vào và đánh cho trứng tan đều trong bột. Cho vào máy quay nhồi khoảng 3 phút và cho tuôn ra bằng đầu khuôn lớn. Sau đó thay khuôn nhỏ và cho mỳ tuôn ra vậy là xong!
Link gốc: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ngay-ram-muon-an-chay-don-gian-thi-thu-ngay-mon-my-nam-cay-ngon-het-co-nay-nhe-162202812155526013.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.