Nguyên liệu:
- 01 con gà ta
- Muối hạt
- Gia vị: Lá chanh, xả, gừng, củ hành, tỏi, chanh, ớt khô, ớt hiểm, ớt sừng không cay
Sơ chế:
- Gà làm thật sạch, rửa gà với giấm và muối cho hết mùi tanh.
- Giã nghệ nhuyễn, xát lên gà và để 15' cho nghệ thấm.
Chế biến
- Lót lá chuối kín đáy nồi, tiếp đến là muối, sả, gừng, lá chanh.
-Cho gà đã ướp với muối hạt 30' cho ngấm vào nồi.
-Đậy lá chuối kín bên trên trước khi đậy nắp.
- Cho lên bếp ủ với lửa nhỏ trong 30-45' tùy vào gà lớn hay nhỏ.
Lưu ý: Nên chọn nồi đất hoặc nồi đáy dày để gà không bị cháy trong quá trình ủ.
Nước chấm
- Cho vào cối: gừng, hành tím, tỏi, lá chanh, ớt hiểm và ớt sừng xay thật nhuyễn cùng muối hạt.
- Vắt nước cốt chanh vào hòa đều nêm nếm lại vừa ăn là hoàn tất.
Gà ủ muối có thể ăn ngay khi còn nóng, nếu muốn ăn da giòn thì cho vào tủ lạnh ngăn mát 1 tiếng nhé!
Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nghi-le-tro-tai-lam-ga-u-muoi-ngon-ngot-dam-da-dai-ca-nha-thoi-cac-me-oi-16220020915150836.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.