"Nghiền" nấu ăn cho con, mẹ trẻ tiết lộ loạt công thức làm bánh ăn vặt bổ dưỡng bé thích mê

(lamchame.vn) - Dưới đây là loạt công thức chế biến bánh ăn vặt cho bé từ 1 tuổi. Các mẹ lưu về để làm cho con yêu nhé!

Chị Quỳnh (có biệt danh là Quỳnh Sokul, 33 tuổi) đã có một bé trai tên là Min (3 tuổi). Mẹ trẻ rất cầu kỳ trong mọi công việc, vì vậy khi chăm con nhỏ, chị cũng cẩn thận từng li từng tí. Tất cả mọi việc về chăm sóc con chị đều tự tay làm mà rất ít nhờ vả ai. Rồi đến khi bé Min tròn 5 tháng tuổi, chị bắt đầu mày mò tìm tòi đọc các loại sách, tham gia các nhóm ăn dặm trên Facebook để học hỏi tích luỹ kinh nghiệm cho mình.

Và rồi khi con tròn 6 tháng tuổi, chị được trổ tài đầu bếp của mình. Em bé rất hợp tác về chuyện ăn dặm, nên mẹ trẻ mừng lắm. Chị tiếp tục mày mò mạng xã hội để tìm thêm nhiều món mới hơn cho con.

Mới đây, mẹ trẻ có chia sẻ loạt món bánh và đồ ăn vặt cho con từ 6 tháng tuổi lên mạng xã hội. Những món ăn chị làm cho con không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn rất đẹp mắt. Chẳng thế mà hội chị em đua nhau xin công thức chế biến.

Các món ăn dặm chị Quỳnh làm cho con.

"Thực sự may mắn là có con hợp tác nên mẹ mới thoả sức sáng tạo như vậy, giờ đây cũng qua mấy năm rồi nhìn lại vẫn thấy những món ăn mình làm ra thật bắt mắt. Min nhà mình thì lại rất thích các món phụ mẹ làm, nên hầu như món gì mẹ làm ra cũng chén cũng ủng hộ mẹ nhiệt tình" - chị Quỳnh cho hay.

Dưới đây là loạt công thức làm bánh ăn vặt của mẹ trẻ

Bánh mít dẻo sữa

+ Nguyên liệu:

4-5 múi mít

70ml sữa công thức/sữa mẹ

10gr tinh bột bắp

Vụn dừa, hạt chia

Khuôn tuỳ thích

+ Cách làm:

Cho 70ml sữa công thức và mít vào máy xay nhuyễn, nếu bé chưa ăn được thô thì mẹ lược qua rây.

Bột bắp pha với xíu nước cho tan. Cho hỗn hợp mít sữa công thức vừa rây được vào nồi đun lửa nhỏ, đổ từ từ tinh bột bắp vào khuấy đều tay không dính nồi. Khuấy đến khi hỗn hợp dẻo lại thì tắt bếp.

Phết chút dầu vào khuôn rồi cho hỗn hợp vào, đợi nguội để ngăn mát tủ lạnh 2h.

Lấy bánh ra rắc chút hạt chia, vụn dừa vào cho thơm.

Bánh sữa dẻo lăn bột dừa

+ Nguyên liệu:

80ml sữa mẹ hoặc sữa công thức

8gr gelatine hữu cơ

1/2 hộp sữa chua không đường

Vụn dừa

Hoa đậu biếc

+ Cách làm:

Ngâm 5-6 bông hoa đậu biếc vào 10ml nước nóng cho ra màu. Sau đó đổ 20ml nước lọc vào 8gr bột gelatine hữu cơ cho bột nở. Đem hấp cách thuỷ 4-5p cho tan hết

Đổ sữa mẹ đã hâm ấm 40 độ vào bát, cho nửa hộp sữa chua không đường vào khuấy đều sau đó chia làm 2 phần, 1 phần để nguyên chất lấy màu trắng, phần còn lại cho nước hoa đậu biếc vào. Rồi đổ gelatine đã hấp cách thuỷ vào 2 bát hỗn hợp đã chia khuấy đều.

Rót 2 hỗn hợp vào khuôn cất ngăn mát tủ lạnh

2-3h.

Sau khi hỗn hợp đã đông bỏ ra khỏi khuôn cắt miếng nhỏ rồi lăn qua vụn dừa cho bé thưởng thức.

Bánh hồng xiêm dẻo

+ Nguyên liệu:

150gr hồng xiêm

120ml sữa tươi/sữa công thức

30gr tinh bột bắp

Khuôn

+ Cách làm:

Hồng xiêm gọt bỏ vỏ thái miếng rồi cho 120ml sữa vào xay nhuyễn. Cho hỗn hợp vào nồi rồi cho từ từ tinh bột bắp vào khuấy đều. Bật bếp lửa nhỏ khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt sệt lại, quấy thấy nặng tay là được. Chờ hỗn hợp nguội. Quét dầu vào khuôn rồi cho hỗn hợp vào để nguội hẳn cất ngăn mát tủ lạnh 2h là xong.

Bánh bông lan sữa chua lá dứa

+ Nguyên liệu:

40gr bột hotcake

1 quả trứng gà

1 thìa cà phê bột nở

Nửa hũ sữa chua

Nước lá dứa

Hạt chia, vụn dừa

+ Cách làm:

Lấy 1 lòng đỏ trứng gà (trên 1 tuổi dùng cả lòng trắng) đánh đều lên, cho từ từ bột hotcake vào khuấy cho đều, sau đó cho nửa hũ sữa chua vào cùng ít nước lá dứa, cho bột nở vào sau cùng. Khuấy đều đến khi hỗn hợp tan hết vừa đủ sệt sệt là được

Quét chút dầu ăn vào khuôn rồi đổ hỗn hợp vào, rắc chút hạt chia lên trên. Đun 1 nồi nước sôi trước rồi cho vào hấp 15-20p. Hấp ở lửa nhỏ không mở vung. Sau khi chín lấy 1 chiếc tăm cắm vào bánh nếu thấy không dính bánh là được. Rắc thêm chút vụn dừa lên trên cho thơm.

Custard xoài

+ Nguyên liệu:

100gr xoài

60ml sữa

1 quả trứng gà

20gr tinh bột bắp hữu cơ

+ Cách làm:

Cho xoài vào máy xay xay nhuyễn rồi lọc qua rây cho bớt xơ. Tách lấy 1 lòng đỏ trứng gà, đánh đều rồi từ từ rót sữa vào đánh đều tay, cho dần dần 20gr bột bắp vào đánh đều tiếp rồi lược qua rây lần nữa. Đun trên bếp, khuấy đều tay kẻo nó dính nồi, đun đến khi sệt lại thì cho xoài vào đảo đều. Tắt bếp đổ ra bát cho bé ăn.

Dưa hấu tí hon

+ Nguyên liệu

120ml nước ép dưa hấu

3 lá gelatine hữu cơ

3 quả chanh 1 ít đường (dưới 1t bỏ qua hoặc dùng đường hữu cơ)

Hạt chia, hoặc hạt mè đen

+ Cách làm:

Ngâm 3 lá gelatine với ít nước cho nở.

Chọn 3 quả chanh to, cắt dọc, sau đó lấy dao thái móc nhẹ 2 đầu lấy nhẹ nhàng ruột chanh ra rồi rửa sạch.

Cho 120ml nước ép dưa hấu và đường vào nồi đun sôi lăn tăn rồi cho chỗ gelatine đã ngâm vào đảo đều cho tan.

Đổ ra ca chờ nguội 1 xíu rồi cho vào vỏ chanh, cất ngăn mát tủ lạnh 2h cho đông.

Lấy ra cắt đôi, rắc thêm hạt chia lên làm hạt, vậy là xong.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang