Dịp Tết đến là lúc các gia đình có cơ hội được tụ tập, sum vầy cùng nhau. Những ngày này mọi người thường ăn uống rất "thả phanh". Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến cáo nếu bạn mắc bệnh tiểu đường thì cần chú ý ăn uống điều độ. Đặc biệt, trong mấy ngày Tết nhớ hạn chế tiêu thụ 3 loại thực phẩm sau đây để tránh làm tăng lượng đường trong máu.
1. Bánh gạo
Bạn có biết rằng, hàm lượng tinh bột trong món bánh gạo khá cao nên bệnh nhân tiểu đường ăn thường xuyên có thể làm tăng chỉ số đường huyết trong cơ thể. Dù cho bánh gạo là một loại thực phẩm lành mạnh với giá trị dinh dưỡng cao nhưng khi đã có bệnh tiểu đường trong người thì không nên ăn món này thường xuyên, đặc biệt là trong mấy ngày Tết.
2. Đồ ăn vặt
Tết thì ai chẳng ăn vặt, nhưng khi có bệnh tiểu đường thì nên "bóp mồm bóp miệng" lại một chút. Một số món ăn vặt ngày Tết thường có tẩm ướp đường muối nhiều nên không hề tốt cho người bệnh tiểu đường. Trong số đó, có thể kể đến một số món ăn vặt như ô mai, mứt ngọt... Nếu ăn vặt liên tục trong mấy ngày Tết sẽ gây hại không nhỏ cho sức khỏe và thậm chí còn làm bệnh tiểu đường thêm trầm trọng.
3. Trái cây ngọt
Người bệnh tiểu đường không nên tham ăn nhiều trái cây trong mấy ngày Tết. Bởi dù là quả ít ngọt thì hàm lượng đường trong mỗi quả vẫn khá rõ rệt.
Thường trong mấy ngày Tết nhà ai cũng thắp hương rất nhiều loại hoa quả nên nếu đã có bệnh tiểu đường trong cơ thể thì bạn không nên ăn nhiều các loại trái cây ngọt như xoài, mít, na... đâu nhé!
Nguồn: Sohu
Link gốc: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/nguoi-bi-tieu-duong-nen-tranh-an-nhieu-3-loai-thuc-pham-trong-ngay-tet-neu-khong-muon-chi-so-duong-huyet-tang-cao-162220102005120200.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.