Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoai tây xào kiểu Hàn:
1. Khoai tây 3 củ
2. Cà rốt 1/5 củ
3. Hành hoa 1/3 cây
4. Gia vị: 3 tép tỏi băm, 45ml dầu ăn, 3g muối, 5ml dầu mè, một ít muối vừng.
Cách làm khoai tây xào kiểu Hàn
1. Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi (sợi khoai không quá dày cũng không quá mỏng).
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái sợi. Hành hoa thái nhỏ.
2. Luộc khoai
Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho khoai tây vào luộc.
Luộc khoai sôi trong khoảng 1 phút thì vớt ra để ráo nước.
3. Xào khoai
Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi băm vào phi thơm.
Tiếp đó đổ khoai tây, cà rốt, hành hoa vào xào chung.
Đảo đều nguyên liệu sau đó thêm chút muối, dầu mè, muối vừng vào.
Xào cho nguyên liệu chín tới thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Vào mùa thu đông, món khoai tây xào thường được nhiều gia đình yêu thích. Có nhiều cách làm món khoai tây xào khác nhau. Tuy nhiên cách xào khoai tây của người Hàn có chút khác biệt so với cách xào thông thường của người Việt. Khoai tây sau khi xào thì chín tới, thấm đều gia vị, khoai khá mềm mà không bị bở nát, rất ngon và khá lạ miệng.
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.