Người mẹ gửi bức thư chia sẻ lần đầu làm mẹ khiến bao người xúc động

Hai tình yêu của mẹ - Món quà vô giá chẳng điều gì có thể sánh nổi! bà mẹ ở Hải Phòng vừa chia sẻ bức thư khiến người đọc xúc động

Gửi 2 con yêu của mẹ!

Các con có biết bố mẹ yêu các con đến nhường nào không? Vì các con bố mẹ có thể làm mọi thứ kể cả từ bỏ những ước mơ cháy bỏng của mình. Hồi đó, mẹ từ Hải Phòng lên Hà Nội để ôn thi đại học với ước mơ trở thành cô giáo, còn bố đang là một cậu sinh viên trường Học viện Kỹ thuật Quân sự rồi đấy các con ạ! Bố mẹ quen nhau rồi yêu nhau lúc nào chẳng biết. Cứ như thế tình yêu của bố mẹ lớn dần đến khi các con bất ngờ xuất hiện. Hai con biết bố mẹ đã lo lắng thế nào rồi chứ?

Lúc đó, cả bố và mẹ còn rất trẻ, tất cả mọi thứ vẫn chỉ đang ở dấu mốc bắt đầu. Vậy làm sao mà có thể đem đến cho 2 con những điều tốt đẹp nhất? Thế nhưng bố mẹ đã quyết định sẽ giữ lại các con bằng mọi giá. Ít lâu sau, mẹ được làm cô dâu của bố và thật đặc biệt là trong ngày trọng đại đó, các con cũng được chung vui cùng bố mẹ. Hạnh phúc ngập tràn là thế nhưng mẹ biết phía trước còn nhiều khó khăn với gia đình mình lắm.

Thư gửi con

Ngày mẹ được làm cô dâu của bố này các con!

Đến ngày mẹ đi khám thai, bác sĩ thông báo mẹ đang mang song thai. Ôi chao! cảm xúc lúc đó thật khó để diễn tả thành lời các con ạ, mẹ vừa hạnh phúc vừa lo lắng lắm. Lo vì sức khỏe của mẹ có đảm bảo để bảo vệ các con hay không, lo vì cuộc sống trong tương lai của nhà mình thế nào?...

Thư gửi con

Hai tình yêu của mẹ - Món quà vô giá chẳng điều gì có thể sánh nổi!

Trong lúc mẹ mất thăng bằng nhất, bố con đã luôn bên mẹ để động viên, tiếp thêm sức mạnh giúp mẹ vững tâm hơn. Dù còn ít tuổi nhưng bố chăm sóc 3 mẹ con mình chu đáo lắm nhé! Bố không bao giờ để mẹ phải làm bất cứ một việc gì nặng, đi đâu làm gì bố cũng đi cùng mẹ, với bố như thế mới tạm yên tâm được. Mẹ bầu bí mệt mỏi, hay cáu gắt nhưng bố vẫn yêu chiều mẹ hết nấc. Mẹ hạnh phúc vô cùng vì có được bố con - một người đàn ông tâm lý, tốt tính, hiền lành và yêu gia đình cực độ.

Thư gửi con

Bố Linh lúc nào cũng âu yếm, yêu thương các con như thế!

Bố cứ nâng niu mẹ như thế, đến khi các con được 30 tuần thì mẹ phải nhập viện vì có dấu hiệu sinh non. Các con chào đời trong niềm hạnh phúc của đại gia đình mình. Các con được đặt tên là Vũ Quang Phúc, Vũ Quang Đức. Bố mẹ đặt tên con như vậy cũng mong khi lớn lên hai anh em có được 2 chữ “Phúc” “Đức” trong cuộc sống. Khi được gặp các con, mẹ không khỏi xúc động và nghẹn ngào. Hai em bé của mẹ bé tí tẹo, trông thương lắm, anh Phúc được có 1,2kg, còn em Đức được 1,6kg. Hành trình của gia đình mình thực sự bắt đầu từ đây.

Thời gian đầu, nhà mình ở viện nhiều hơn ở nhà các con ạ! Nhà mình bị như vậy làm ông bà 2 bên cũng vất vả theo đấy! Cả nhà dốc lòng dốc sức để đổi lấy sức khỏe của các con. Mẹ không bao giờ quên được sự quan tâm của cả nhà đối với nhà mình những lúc khó khăn ấy.

Vì bị sinh non nên sức khỏe của các con không được tốt lắm. Hai con bị suy hô hấp rồi xẹp phổi, các con phải ở viện triền miên, mẹ thương các con đến thắt lòng. Xong đợt điều trị viêm phổi bác sĩ lại phát hiện ra trai lớn của mẹ - Quang Phúc có vấn đề về mắt - bệnh thường gặp ở trẻ sinh non. Nếu không điều trị kịp thời mắt của Phúc sẽ không nhìn thấy nữa.

Hết sự hoảng loạn này đến sự hoảng loạn khác. Mẹ tự dằn vặt mình là một nguời mẹ không tốt, sinh con ra mà lại để bệnh tật hành hạ các con. Cứ như thế, mẹ đã không thể chịu đựng được mọi chuyện. Đến nỗi, mẹ bị trầm cảm rồi làm mất đi nguồn sữa mẹ của các con. Lúc đó 2 anh em mới được 1,5 tháng tuổi.

Mẹ xin lỗi 2 anh em nhé! Nhưng trộm vía, từ ngày các con uống sữa công thức, các con còn lên cân hơn là ăn ti mẹ đấy! Đến giờ, các con đã được sinh ra 8 tháng nhưng tuổi thật mới là 6 tháng nhé, mà trai lớn của mẹ (Quang Phúc) được 7,8kg còn em Quang Đức được 8kg rồi. Trộm vía các con ngàn lần! Cứ khỏe mạnh và đáng yêu như thế, còn cả thế giới cứ để bố mẹ lo.

Thư gửi con

Hai anh em hãy cứ nắm nay nhau trong suốt cuộc đời như thế này nhé! 

Sau đợt điều trị khỏi mắt cho Phúc, sức khỏe của 2 anh em ổn hơn. Cuộc sống gia đình mình đã dần ổn định và bình yên trở lại. Mặc dù cuộc sống còn thật nhiều khó khăn phía trước.

Các con dần cứng cáp hơn, ông bà 2 bên còn phải đi làm, chỉ chạy qua chạy lại với 3 mẹ con mình thôi nên từ lúc các con được 3 tháng là mẹ một mình trông 2 con để bố đi làm đấy. Hai em bé của mẹ ngoan lắm, các con rất biết nghe lời mẹ. Bé tí tẹo mà đã tự ngủ, tự chơi với nhau nên mẹ cũng không đến nỗi quay cuồng như mọi người vẫn tưởng. Hơn nữa, bố con ngoài lúc phải đi làm đều giành phần chăm các con để mẹ được nghỉ ngơi đấy. Bố thật tuyệt vời đúng không?

Thư gửi con

Làm bố là phải vậy các con nhỉ?

Bằng tuổi bố, các bạn còn chưa lập gia đình thậm chí còn chưa có cả bạn gái thế mà bố đã biết chăm các con rất khéo. Giờ bố tắm cho các con còn giỏi hơn cả mẹ ý chứ! Đêm ngủ mà cứ 1 trong 2 anh em chỉ cần ọ ẹ, hay cựa mình là bố đã tỉnh dậy ngay để nựng các con rồi. Mẹ vẫn thường nói đùa: “Bố thấy con khóc là bật dậy như tôm ý!” - Làm bố là phải vậy các con nhỉ?

Cả nhà mình cùng cố gắng các con nhé! Mọi khó khăn rồi sẽ qua, bố mẹ sẽ cùng 2 con khám phá thế giới rộng lớn này. Mong cho 2 thiên thần của bố mẹ thật khỏe mạnh, ngoan ngoãn để gia đình mình lúc nào cũng ngập tiếng cười và niềm hạnh phúc.

Mẹ Khoai

 

Theo emdep.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

<

MỚI NHẤT

lên đầu trang