Người thứ 3 chỉ là cái cớ để ly hôn, mầm mống của đổ vỡ nằm ở lý do này

(lamchame.vn) - Đương nhiên điều này cũng tồn tại trong mối quan hệ từ trước khi xuất hiện người thứ 3.

Ngoại tình - chỉ 2 chữ ngắn gọn nhưng luôn được nhiều người quan tâm. Tại TALKSOUL tập 7 mới đây, host Bình Bồng Bột và thầy Minh Niệm đã có cuộc thảo luận về chủ đề này. 

Người thứ 3 chỉ là cái cớ để ly hôn, mầm mống của đổ vỡ nằm ở lý do này - Ảnh 2.

Host Bình Bồng Bột và thầy Minh Niệm

Với góc nhìn từ một nhà tư vấn tâm lý từng tư vấn cho hàng chục nghìn cặp đôi, thầy Minh Niệm khẳng định không hẳn một cuộc hôn nhân đổ vỡ là do người thứ 3 mà trong chính mối quan hệ đó đã chứa mầm mống của ngoại tình.

Thầy Minh Niệm phân tích sâu xa hơn: “Liên hệ không bền vững, tốt đẹp thì ở trong thâm tâm mỗi người đều nghĩ rằng ‘Mình có nên dừng lại không? Mình có nên đi tìm một người khác không?’. Có những cái suy nghĩ đó là một loại mầm mống, nó sẽ tích tụ dần. Một người phụ nữ hay là một người đàn ông xuất hiện bước vào trong cuộc tình đó chỉ là một nhân vật đại diện. Còn suy nghĩ đó đã có sẵn ở trong lòng họ rồi và nó được nuôi dưỡng mỗi ngày, lớn dần lên thì người kia chỉ là đáp ứng cho các nhu cầu của họ mà thôi!”.

Khi nghe host Bình Bồng Bột thắc mắc đây có phải là mầm mống của sự phản bội, muốn đi tìm người khác, thầy Minh Niệm giải thích rằng đây chưa hẳn là sự phản bội. Nhiều khi hai người thấy tức giận, có những khó khăn trong việc kết nối nhưng thay vì tìm cách tháo gỡ thì lại muốn bỏ cuộc hoặc đẩy trách nhiệm cho người kia: “Người này chán quá! Mình sống với người này mệt mỏi quá”. Chính những suy nghĩ này được tích tụ dần, khiến tâm người đó hướng ra bên ngoài và dòm ngó người bên ngoài. 

Người thứ 3 chỉ là cái cớ để ly hôn, mầm mống của đổ vỡ nằm ở lý do này

Cũng vì vậy mà cả host lẫn khách mời của TALKSOUL đều nhận thấy yêu thương là một việc khá áp lực. Thầy Minh Niệm cho rằng việc này giống như chăm sóc một cái cây bị bệnh:

“Có những loại cây mình có thể quăng đi nhưng nó vẫn sống lại nhưng có loại cây rất khó sống, mình phải nghiên cứu kỹ nếu không là nó sẽ chết liền. Việc mà mình yêu thương chính mình cũng vậy, rất khó, huống gì yêu thương một người mà mình không có hiểu hết về họ. 

Cái cơ bản của tình thương phải có sự hiểu, phải “love much to understanding” tức là trong thương yêu phải có cái hiểu về người đó; về căn tính, về sở thích, về khó khăn, về những tổn thương, thói hư tật xấu hay những ưu điểm, ước mơ và khát khao,... Hiểu rồi cảm thông, rồi chấp nhận, rồi cùng nhau nâng đỡ chắp cánh,... nhiều lắm, Bạn phải có bản lĩnh đó thì mới mời người đó bước vào cuộc hành trình của mình. 

Dĩ nhiên là trong tình yêu mình có quyền được thụ hưởng rất nhiều giá trị của họ nhưng mà thụ hưởng không thì đâu có được. Làm sao mình đến chỉ để rút tỉa hay là hưởng thôi được? Ai mà không muốn như thế? Ai mà không làm được như thế? Nhưng mình hưởng riết rồi người ta tàn tạ, gầy còm rồi thì mình chán người ta, người ta cũng chán mình thôi”.

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang