Nguyên tắc hẹn hò của mẹ đơn thân

(lamchame.vn) - Hẹn hò với tư cách là một bà mẹ đơn thân luôn đi kèm với những thách thức. Dưới đây là một số nguyên tắc nếu bạn đang muốn tìm tình yêu mới.

Ưu tiên việc hẹn hò

Nếu bạn không đặt việc hẹn hò làm ưu tiên hàng đầu thì mỗi tuần, mỗi tháng và mỗi năm sẽ trôi đi trong khi bạn chỉ có thể tập trung vào con cái mình.

Nếu không dành thời gian cho bản thân, bạn có thể cảm thấy kiệt sức, chán nản và thậm chí bực bội.

Bằng cách sắp xếp trước thời gian trong một cuốn nhật ký, bạn sẽ có cơ hội tìm được người trông trẻ và hào hứng với việc hẹn hò. Lập kế hoạch là điều cần thiết khi hẹn hò với tư cách là mẹ đơn thân.

Biết mình muốn gì ở người bạn đời

Đối với mẹ đơn thân, biết mình muốn gì và đang tìm kiếm điều gì là quan trọng nhất. Chỉ cần bạn lập danh sách mọi thứ bạn đang tìm kiếm ở đối tác và hình mẫu người cha tiềm năng cho con mình trước khi bạn chính thức hẹn hò.

Biết mình muốn gì sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và ở một mức độ nào đó, có thể giúp bạn tránh được những rủi ro đau lòng.

Buông bỏ áp lực

Nguyên tắc hẹn hò của mẹ đơn thân - Ảnh 1.

Bất chấp những gì nhiều người tin tưởng, đôi khi việc làm mẹ đơn thân thực sự tạo ra ít áp lực hơn cho mối quan hệ vì bạn đã có con và không bắt đầu mối quan hệ với mục tiêu phải có con càng sớm càng tốt.

Nhìn từ góc độ khách quan, khi bạn nhận ra mình đã có gia đình nhỏ của riêng mình thì bạn sẽ bớt áp lực hơn rất nhiều khi phải tìm ai đó để bắt đầu thiết lập một gia đình mới.

Mặt khác, những người chưa có con hoặc chưa tìm được bạn đời ở độ tuổi 30, 40 thường cảm thấy rất nhiều áp lực phải kết hôn và sinh con, điều này có thể khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng.

Tìm hiểu đối tác trước khi hẹn hò

Trước khi dành thời gian cho kế hoạch hẹn hò và tìm người trông trẻ, hãy thử tìm hiểu kỹ hơn về người mà bạn sắp hẹn hò. Giao tiếp qua tin nhắn và trò chuyện điện thoại, tìm hiểu mục tiêu hẹn hò của người đó là gì, sở thích và điều họ không thích cũng như liệu hai bạn có nhiều điểm chung hay không.

Khi bạn đã thiết lập được những yếu tố này, bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn về việc liệu việc hẹn hò với đối tác có xứng đáng với thời gian của bạn hay không.

Giới thiệu đối tác của bạn với con

Thông thường, bạn nên đợi một thời gian trước khi giới thiệu đối tác của mình với con. Hãy chắc chắn về người bạn đang hẹn hò và mối quan hệ của bạn sẽ đi đến đâu trước khi cho phép con bạn gặp họ.

Bất kể con bạn bao nhiêu tuổi, rất có thể chúng sẽ hình thành mối quan hệ gắn bó với bạn đời của bạn và nếu mọi việc không suôn sẻ, con bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tránh xa những người không muốn có con

Tránh hẹn hò với những người không thích trẻ con hoặc không muốn có con. Hẹn hò với một người như thế này khi bạn là một bà mẹ đơn thân có thể sẽ là một thảm họa và sẽ chỉ khiến các bên liên quan đau lòng.

Khi bạn bắt đầu trò chuyện với đối tác tiềm năng của mình, hãy đảm bảo rằng bạn cho họ biết rằng bạn đã có con và hỏi quan điểm của họ về con cái như thế nào.

Giữ cân bằng

Nguyên tắc hẹn hò của mẹ đơn thân - Ảnh 2.

Nếu bạn yêu một ai đó, mối quan hệ sẽ dễ dàng tiến triển. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải giữ được sự cân bằng. Ngay cả khi bạn đang yêu say đắm, đừng đột ngột bỏ rơi con cái và dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi cho tình yêu của mình.

Điều này không chỉ khiến con lo sợ rằng chúng sẽ mất bạn mà còn khiến đối tác của bạn có ấn tượng sai lầm về bạn.

Hơn nữa, điều cần thiết là bạn không nên vội vàng mọi việc khi bắt đầu mối quan hệ. Hãy dành thời gian tìm hiểu người đó, xây dựng lòng tin giữa hai người và đảm bảo rằng bạn đang vun vén nền tảng mối quan hệ bền chặt.

Thông thường, những mối quan hệ tốt đẹp trở nên chệch hướng do người trong cuộc lao vào mọi việc quá nhanh.

Giải phóng cảm giác tội lỗi

Dù đã làm mẹ, bạn vẫn có quyền đi chơi bao nhiêu lần tùy thích nếu bạn đảm bảo được rằng con cái đang được chăm sóc. Bạn xứng đáng tìm được một đối tác phù hợp.

Ngoài ra, nếu một mối quan hệ không suôn sẻ, đừng dằn vặt bản thân vì đó chính là cuộc sống. Không phải mọi thứ đều diễn ra như chúng ta mong đợi.

Theo hernorm.com

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang