Nhà báo Hàn Ni trình báo khẩn cấp lên công an việc bà Phương Hằng "đe dọa giết người"

Tối 22/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM (PC02) xác nhận đã tiếp nhận đơn trình báo, cũng như đề nghị được bảo vệ của bà Hàn Ni.

Chiều 22/11, nhà báo Đặng Thị Hàn Ni (sinh năm 1977, ngụ phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM, công tác tại báo Sài Gòn Giải Phóng) xác nhận với phóng viên Dân Việt về việc đã lên công an phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM, để gửi đơn trình báo khẩn cấp về việc bà Nguyễn Phương Hằng đe dọa tước đoạt tính mạng.

Nhà báo Hàn Ni cho biết, trong suốt 8 tháng qua, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng các trang mạng xã hội khác nhau như Facebook, với tên tài khoản Nguyễn Phương Hằng (có tích xanh), tài khoản tên Ha Lee; youtube với tài khoản Chistiana Nguyen cũng như các tài khoản khác, phát sóng trực tiếp (livestream) để chửi bới, lăng mạ, xúc phạm rất nhiều cá nhân, tổ chức khác nhau, trong đó có nhà báo Hàn Ni.

Tại nhiều buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng liên tục đưa ra những lời lẽ hăm doạ, đòi đánh giết, trừng phạt nhà báo Hàn Ni.

"Vì vậy, bằng đơn này, tôi trình báo đến cơ quan Công an, và đề nghị cơ quan Công an có biện pháp để bảo vệ tôi; đồng thời xử lý kịp thời những hành vi đe dọa giết người, nguy cơ xâm hại về tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, tài sản, lợi ích hợp pháp của tôi (người tố giác tội phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng) và bảo vệ gia đình tôi trong thời gian sắp tới", báo Thanh niên trích đăng nội dung đơn của bà Hàn Ni.


Liên quan đến việc tố cáo trên, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) - Công an TP.HCM xác nhận trên báo Vietnamnet, hiện đơn vị đã tiếp nhận đơn của bà Hàn Ni và đang xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, ngoài gửi đơn cho Phòng PC02, bà Hàn Ni cũng gửi đơn đến cơ quan chức năng nơi cư trú, là Công an phường Tân Thuận Đông, quận 7.

 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang