Nhà có một em bé lười ăn, vừa ăn vừa chạy nhảy, ngậm cơm... mẹ bỉm trổ tài "biến hóa" thực đơn khiến con trai bỏ hết thói quen xấu

(lamchame.vn) - Nhìn đồ ăn vừa ngon vừa đủ chất dinh dưỡng như ở khách sạn thế này, thảo nào mà em bé thích mê.

Đến tuổi ăn dặm, nhiều em bé bị biếng ăn, chậm lớn khiến các ông bố, bà mẹ không khỏi sốt ruột, tìm mọi cách để con ăn uống ngon miệng hơn. Chị Thu Hà (32 tuổi, sống tại TP. HCM) cũng đã từng trải qua những ngày tháng như thế khi con trai không chịu ăn uống gì. Không chỉ thế, bé còn có rất nhiều thói quen xấu như vừa ăn vừa xem tivi, chạy nhảy, ngậm cơm... khiến chị Hà vô cùng mệt mỏi. 

Tuy nhiên, sau đó, bà mẹ trẻ quyết định sẽ thay đổi bằng cách "biến hóa" thực đơn ăn uống của con trai. Trộm vía khi nhìn thấy những món ăn đẹp mắt của mẹ, cậu bé vô cùng thích, chịu ngồi bàn cầm muỗng ăn chứ không chạy nhảy như mọi khi. Thêm vào đó, bé cũng gần như thay đổi được thói quen xấu khi ăn, không mất tập trung mỗi lần ăn nữa... Với chị Hà, như vậy là cũng thành công rồi!

Những món ăn được biến hoá với nhiều hình ảnh sinh động

Và điều quan trọng nhất khiến cậu bé thay đổi chính là thực đơn siêu ngon mắt, đầy màu sắc và đủ chất dinh dưỡng của mẹ. Các món ăn được chị Hà trang trí thành nhiều nhân vật hoạt hình bắt mắt đẹp như ngoài hàng, đến người lớn cũng chẳng nỡ ăn. 

"Trong thời gian ăn dặm, mình cho bé ăn dặm kiểu Nhật kết hợp với BLW (ăn dặm bé chỉ huy). Khi nấu ăn thì tiêu chí dinh dưỡng cho con được mình đặt lên hàng đầu rồi tới ngon mắt. Bé rất háo hức với những bữa ăn tạo hình của mẹ, cũng chịu ngồi ăn, những món khoái khẩu con sẽ thường ăn hết phần. 

Để rèn việc ngồi ăn ngoan ngoãn cũng hơi khó, ngày nào bé không cảm thấy đói lắm thì bé ăn chút xíu là nghịch cái này cái kia, khi nào đói bé sẽ tập trung ăn ngoan nên kinh nghiệm của mình là không cho bé ăn vặt trước khi ăn và để bé vận động nhiều hơn 1 chút trước bữa ăn", chị Hà chia sẻ về bí quyết để con ăn ngon. 

Hình thù đáng yêu khiến em bé nào cũng mê

Em bé của mẹ Hà vô cùng thích thú


Về kinh nghiệm để tạo hình những món ăn trên, bà mẹ trẻ chia sẻ chị thường lên mạng xem các cách tạo hình cơm cho con rồi nhìn và học trang trí theo. Để con thêm yêu thích ăn uống, bà mẹ trẻ thường tạo hình các con vật và đồ vật mà bé yêu thích. Đặc biệt, việc được nấu ăn với chị là niềm vui nên khi nấu ăn cho con thì lúc nào bà mẹ 1 con cũng cảm thấy vui vẻ.

Với nhiều mẹ ngại nấu ăn vì không khéo léo, chị Hà nhắn nhủ: "Mình nghĩ làm nhiều rồi cũng sẽ quen thôi, trong mắt con nít chưa phân biệt được xấu đẹp đâu, miễn sao thành hình mà con nhận ra được là con cũng cảm thấy bữa cơm đó đặc biệt hơn mọi ngày rồi. Còn lười thì ai cũng có lúc... khi nào lười quá thì nấu nhanh gọn lẹ 1 món mà con thích ăn nhất là được rồi, lúc đó con vẫn sẽ vui vẻ ăn thôi".

Món nào cũng hấp dẫn phải không các mẹ

Hiện tại, do con trai đã lớn nên chị Hà cũng cho bé thêm một chút gia vị, nhạt hơn đồ ăn của người lớn để đảm bảo cho sức khỏe của con. Để nhanh gọn và tiết kiệm thời gian thì những món ăn của con trai chị Hà hầu hết sẽ là món mà cả gia đình sẽ ăn, chỉ có điều đặc biệt là được tạo hình khác đi một chút. 

Nhìn thực đơn mà bà mẹ trẻ nấu cho con, ai nấy đều khen ngợi. Nhiều mẹ còn chia sẻ phải cấp tốc đi học nấu ăn vì lo con sẽ thiệt thòi khi có một bà mẹ lười!

Nhìn đã muốn ăn luôn rồi phải không các mẹ!

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang