Nhật Bản, Philippines đưa ra hàng loạt cảnh báo sóng thần sau động đất mạnh tại Đài Loan

(lamchame.vn) - Sau trận động đất 7,4 độ richter vào sáng ngày 03/04 tại Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản và Philippines đã đưa ra cảnh báo sóng thần tại nhiều khu vực.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ, một trận động đất lớn với cường độ 7,4 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía đông Đài Loan vào sáng ngày 03/04 (giờ địa phương). Tâm chấn của trận động đất nằm cách thành phố Hoa Liên khoảng 18 km về phía nam và gây rung chấn ở nhiều khu vực gần biểm.

Cơ quan Thời tiết Trung ương Đài Loan đã đưa ra cảnh báo rằng một cơn sóng thần dự kiến sẽ ảnh hưởng đến khu vực ven biển phía bắc và yêu cầu người dân nên sơ tán đến vùng đất cao hơn.

Nhật Bản, Philippines đưa ra hàng loạt cảnh báo sóng thần sau động đất mạnh tại Đài Loan- Ảnh 1.

Dự báo động đất tại Nhật Bản

Đồng thời, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cũng đưa ra cảnh báo sóng thần đối với đảo Miyakojima và Okinawa và cho biết sóng thần có thể lên cao đến 3 mét vào khoảng 10 giờ sáng (giờ địa phương). Cũng theo cơ quan này, một cơn sóng thần cao 30 cm đã được quan sát thấy tại đảo Yonaguni lúc 9h18 sáng (giờ địa phương).

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã kêu gọi người dân địa phương sơ tán đến vùng đất cao hơn hoặc nơi an toàn càng sớm càng tốt.

Đồng thời, Cơ quan Địa chấn Philippines cũng đưa ra cảnh báo cho người dân ở khu vực ven biển của một số tỉnh, kêu gọi họ sơ tán lên vùng đất cao hơn.

Nguồn: CNN, ETtoday

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang