Nhìn mâm cơm chưa tới 100k cho gia đình 3 thành viên, bà nội trợ Đà Nẵng được chị em xuýt xoa khen đã khéo lại đảm

Chi phí cho mâm cơm 3 thành viên của gia đình chị Thu dao động trong khoảng trên dưới 100.000 đồng. Hôm nào nhiều là 150.000 đồng nhưng hầu như sẽ ăn không hết mà phải để lại bữa sau dùng tiếp.

Chị Minh Thu sinh sống tại thành phố Đà Nẵng, làm kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống. Mặc dù tính chất công việc vô cùng bận rộn nhưng chị vẫn luôn sắp xếp thời gian để chăm sóc cho tổ ấm gia đình.

Chị Thu chia sẻ: "Nhà mình gồm 3 thành viên, 2 vợ chồng và cô con gái 15 tuổi. Mình mở dịch vụ làm cỗ đặt cho khách nên cũng quen với việc nội trợ, bếp núc. Đặc biệt do đặc thù công việc luôn yêu cầu phải tỉ mỉ, chỉn chu trong khi nấu cỗ theo thực đơn của khách thuê nên khi về bếp riêng của gia đình, mình cũng vẫn cầu kỳ nấu từng món cho chồng con thưởng thức".

Mâm cơm chưa tới 100k cho gia đình 3 thành viên, bà nội trợ Đà Nẵng được chị em xuýt xoa khen đã khéo lại đảm - Ảnh 1.

Mặc dù tính chất công việc vô cùng bận rộn nhưng chị Thu vẫn luôn sắp xếp thời gian để chăm sóc cho tổ ấm gia đình.

Chị Thu chia sẻ, công việc của chị rất bận nên chị luôn phải chia quỹ thời gian thật khoa học nhằm vừa đảm bảo công việc kinh doanh, vừa chăm lo được tổ ấm.

"Với mình, mâm cơm gia đình có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp duy trì sức khỏe mà còn gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau sau 1 ngày làm việc vất vả bên ngoài. Do vậy dù có bận việc mình cũng vẫn xếp sắp thời gian để vợ chồng con cái ngồi quây quần đoàn tụ bên mâm cơm mỗi ngày", chị Thu kể.

 
 
 

Với chị Thu, mâm cơm gia đình là nơi các thành viên quây quần để chia sẻ yêu thương sau 1 ngày làm việc vất vả

Theo bà nội trợ đảm đang này, để các thành viên trong gia đình không có cảm giác chán cơm nhà thì người nội trợ phải thật khéo trong việc chọn lựa và xếp đặt mâm cơm vừa đủ dinh dưỡng nhưng cũng phải tạo được sự hấp dẫn, bắt mắt mới có thể kích thích mọi người háo hức về ăn cơm nhà.

Chị Thu cho hay, cũng bởi bận nên hầu như chị đi chợ theo tuần. Để mua được thức ăn tươi ngon, chị đi chợ vào sáng sớm khi đó các sạp hàng mới bày đồ, mọi thứ đều tươi sống.

Mâm cơm chưa tới 100k cho gia đình 3 thành viên, bà nội trợ Đà Nẵng được chị em xuýt xoa khen đã khéo lại đảm - Ảnh 3.

Mỗi bữa cơm, chị Thu luôn chuẩn bị chỉn chu nhất có thể để các thành viên gia đình yêu cơm nhà

Chị Thu cho hay, chi phí cho 1 mâm cơm 3 thành viên của gia đình chị dao động trong khoảng trên dưới 100.000 đồng. Hôm nào nhiều thì hết 150.000 đồng nhưng hầu như sẽ ăn không hết mà phải để lại bữa sau dùng tiếp.

 
 
 
 

Những mâm cơm chưa tới 100k của chị Thu luôn hấp dẫn khiến ai nhìn cũng muốn thưởng thức

"Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đi chợ, mỗi lần đi mua đồ mình lên sẵn danh sách những thực phẩm cần dùng trong tuần. Nói chung mình cứ chịu khó hình dung, quy định tầm tiền, ước lượng được khoảng thực phẩm cần thiết thì đi chợ sẽ rất nhanh. Làm nhiều dần sẽ có kinh nghiệm. Mình dự trù thực phẩm rất chuẩn, cũng chỉ mua đủ không mua nhiều tránh lãng phí đồ ăn, để lâu thực phẩm cũng mất ngon, giảm giá trị dinh dưỡng.

Chẳng hạn, khi mua cá mình hay mua nguyên cả con to về cắt ra. Đầu đuôi có thể nấu canh chua, lườn mình chiên, rán, kho hoặc sốt cà chua là cả nhà đều thích. Mua cá cả con như thế giá vừa rẻ, cá vừa tươi mà mình chế biến được nhiều món, mọi người đều không có cảm giác bị ngán đồ ăn", chi Thu kể.


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chi phí tối đa cho 1 bữa cơm của chị Thu là 150.000 đồng

Về cách chọn thực phẩm tươi ngon, chị Thu chia sẻ kinh nghiệm của mình như sau:

"Khi lựa mua thịt, để chọn được miếng thịt tươi ngon là mình phải quan sát bằng mắt thật kỹ, thấy miếng thịt mới có màu sắc sáng màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà, lúc chạm vào thấy thớ thịt săn chắc, không quá cứng cũng không bị nhão, không có dịch nhớt chảy ra thì có thể chọn mua.

Mâm cơm chưa tới 100k cho gia đình 3 thành viên, bà nội trợ Đà Nẵng được chị em xuýt xoa khen đã khéo lại đảm - Ảnh 6.
 

 

Mâm cơm chưa tới 100k cho gia đình 3 thành viên, bà nội trợ Đà Nẵng được chị em xuýt xoa khen đã khéo lại đảm - Ảnh 7.

Khi có thời gian, chị Thu lại làm món lạ vị để gia đình ăn đổi gió

Còn với cá, mua cá tươi trước tiên nhìn vào đôi mắt cá sẽ thấy lấp lánh và trong veo, dùng tay lật mang cá ra thấy có màu tươi đỏ, dùng tay ấn nhẹ vào phần thịt cá gần bụng thấy thịt chắc và nó có độ đàn hồi tốt, vảy cá không bị rơi rớt, bong tróc thì con cá đó chuẩn tươi ngon".

Ngoài ra với các loại rau củ quả, chị Thu luôn ưu tiên mua rau củ theo mùa, đúng thời vụ. Chị cho biết rau củ đúng mùa, ăn bao giờ cũng ngon hơn, giá rẻ hơn và quan trọng nhất là ít thuốc trừ sâu, không bị tẩm hóa chất bảo quản thực phẩm. Ngược lại, mua rau củ trái vụ không những giá đắt mà không an toàn".

Mâm cơm chưa tới 100k cho gia đình 3 thành viên, bà nội trợ Đà Nẵng được chị em xuýt xoa khen đã khéo lại đảm - Ảnh 8.
 

Cùng với đó, theo chị Thu, 1 mâm cơm ngon không chỉ phụ thuộc vào chất lượng thực phẩm mà còn ở cách trình bày món ăn sao cho bắt mắt, màu sắc hấp dẫn. Có như thế mới kích thích được khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Từ đó mà mọi người sẽ yêu cơm nhà hơn.

Ảnh: NVCC

 

 

Theo afamily.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

ĐỌC NHIỀU

lên đầu trang