Theo kinh nghiệm lê la hàng quán, khảo sát thị trường của chúng tôi: Một đĩa ngô chiên có giá trung bình từ 40 - 50k. Trong khi đó, 1 bắp ngô ngọt hiện chỉ ngốn của chị em khoảng 3000đ.
Đến trẻ con cũng nhận ra được khoảng cách xa như từ Hà Nội đến mũi Cà Mau của những con số này. Đương nhiên, ăn hàng bao giờ cũng tốn tiền hơn bởi bạn chẳng cần mất công vào bếp. Nhưng với những món ăn đơn giản như ngô chiên, chị em có thể tự làm tại nhà cho tiết kiệm.
Và các nhóc tì chắc chắn đều mê mẩn món ăn này. Thêm 1 động lực nữa cho các mẹ vào bếp. Công thức chiên ngô mà chúng tôi gợi ý dưới đây nhất định sẽ khiến cả chồng lẫn con bạn tới tấp khen ngợi.
Nguyên liệu
2 bắp ngô ngọt (tương đương 1 hộp ngô đóng sẵn)
Bột năng, bột chiên giòn
Bột sư tử Lion Powder
Bột phô mai
Trứng gà, bơ thực vật
Cách làm
- Bước 1: Tách hạt ngô, rửa qua với nước và luộc sôi trong khoảng 2 phút. Sau đó, ngâm phần ngô đã luộc chín với nước đá trong 3-5 phút, vớt ra và để ráo nước.
- Bước 2: Cho 2 thìa bột sư tử, 2 thìa bột năng vào ngô và trộn đều. Khi bột đã quện vào ngô, dùng bình xịt xịt nước để bề mặt ngô ướt.
- Bước 3: Đập 1 quả trứng ra bát và đánh đều lòng đỏ với lòng trắng. Cho ngô đã trộn bột vào và tiếp tục trộn đều tay. Sau đó thêm 3 thìa bột chiên giòn, vẫn tiếp tục trộn thật mãnh liệt!
- Bước 4: Đổ dầu vào chảo và đợi dầu sôi thật kỹ. Khi đã thấy dầu lăn tăn bọt trắng, đổ chỗ ngô đã chuẩn bị vào và tiếp tục đảo, đảo và đảo trong vòng 1-2 phút.
Vớt ngô ra đĩa, có thể lót phía dưới 1 tờ giấy thấm dầu ăn nếu chị em muốn giảm lượng dầu mỡ bám trên ngô.
Đợi ngô nguội bớt rồi rắc 3 thìa cà phê bột phô mai, xóc thật đều.
Vậy là món ngô chiên đã xong rồi!
Link gốc: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nhoc-ti-nghien-mon-ngo-chien-va-day-la-cach-chien-ngo-tai-nha-ngon-chang-kem-ngoai-quan-de-cac-me-tham-khao-162202710175511667.htm
Theo ttvn.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.