Những lời khuyên hiệu quả nhất giúp chăm sóc cây cảnh trong nhà tốt tươi

Bạn có thể cảm thấy bối rối, đôi khi chán nản vì trồng cây trong nhà một thời gian thì còi cọc, vàng lá, hoặc có thể bị chết. Đừng nản lòng, hãy bắt đầu lại khi đã đọc được những lời khuyên chăm sóc cây trong bài viết này.

Đôi khi chăm sóc cây trồng trong nhà có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối, thậm chí việc trồng cây lại khiến bạn cảm thấy căng thẳng, đừng để điều đó làm bạn nản lòng.

Hãy tìm kiếm những giải pháp hiệu quả để khắc phục vì trồng cây trong nhà sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho mọi người. Cây không chỉ góp phần làm sạch không khí, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Hãy tạo những mảng xanh trong nhà bằng việc áp dụng những lời khuyên hữu ích dưới đây.

Trồng cây trong nhà sẽ giúp đất giữ được độ ẩm. Vì thế, thông thường với các loại cây này có thể tưới định kỳ 1 tuần 1 lần và sử dụng phân bón định kỳ 6 tháng 1 lần hoặc lâu hơn tùy thuộc vào nhu cầu cung cấp chất dinh dưỡng của cây.

Những lời khuyên hiệu quả nhất giúp chăm sóc cây trồng trong nhà tốt tươi - Ảnh 1.
 

Nếu muốn loại bỏ côn trùng làm hại rễ cây có trong đất, bạn có thể đun sôi một ít nước với một chút chất tẩy (loại sử dụng để tẩy quần áo khi giặt), hòa tan và để nguội, lọc hỗn hợp ấy và sử dụng vòi phun để phun xung quanh gốc cây. Dung dịch này sẽ không làm tổn thương cây của bạn.

Sử dụng vỏ cam để làm sạch lá. Nếu có kiến hoặc các loại côn trùng khác, hãy rải một ít bột quế. Điều quan trọng là hãy dành thời gian quan sát để khắc phục kịp thời giúp cho cây cối trồng trong nhà luôn được bảo vệ.

Những lời khuyên hiệu quả nhất giúp chăm sóc cây trồng trong nhà tốt tươi - Ảnh 2.
 
Những lời khuyên hiệu quả nhất giúp chăm sóc cây trồng trong nhà tốt tươi - Ảnh 3.
 

Bạn có thể rắc một lượng nhỏ giấm hòa tan trong nước để xử lý lá khi xuất hiện chấm trắng.

Nếu trồng những cây mọng nước, bạn nên lưu ý tưới nước không quá hai lần một tháng. Cây không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.


Với những cây trồng trong nước đặt trong nhà, bạn nên thêm nước khi thấy lượng nước trong chậu, bình đang bị vơi. Tránh hiện trạng rễ trơ trọi phía trên. Hãy luôn đảm bảo rễ cây luôn ngập trong nước. Thỉnh thoảng cần đặt cây dưới ánh nắng nhẹ và thay toàn bộ nước, rửa lại bộ rễ giúp cây thêm khỏe mạnh.

Những lời khuyên hiệu quả nhất giúp chăm sóc cây trồng trong nhà tốt tươi - Ảnh 4.
 
Những lời khuyên hiệu quả nhất giúp chăm sóc cây trồng trong nhà tốt tươi - Ảnh 5.
 

Trộn một chút đường trong nước để tưới định kỳ 3 lần/ tuần. Cách làm này giúp cây luôn khỏe mạnh, tốt tươi. Khi cây phát triển mạnh khiến chậu trồng chật chội. Bạn có thể thay chậu để tăng thêm chất dinh dưỡng cho cây.

Bạn luôn có thể thêm vỏ trứng vào đất, nên làm điều đó hai lần một tuần. Trong mùa đông, cây sẽ cần ít nước hơn mùa hè. Sử dụng bã cà phê hoặc nước luộc rau không muối để tưới cây.

Những lời khuyên hiệu quả nhất giúp chăm sóc cây trồng trong nhà tốt tươi - Ảnh 6.
 
Những lời khuyên hiệu quả nhất giúp chăm sóc cây trồng trong nhà tốt tươi - Ảnh 7.
 

Trong trường hợp cây bị mất nước nghiêm trọng, bạn có thể đặt chậu cây vào thùng nước đầy đến khi chậu ngừng nổi bọt khí lên bề mặt. Sau đó đặt chậu cây vào vị trí thông thường.

Dùng vỏ chuối hoặc vỏ bơ để lau lá cây, sau đó lau lại bằng khăn ướt để lá cây thêm mướt.

Theo Brightside

 

Link gốc: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nhung-loi-khuyen-hieu-qua-nhat-giup-cham-soc-cay-canh-trong-nha-tot-tuoi-22202029622224606.htm

Theo ttvn.vn

Gửi bình luận

(0) Bình luận

Xếp theo: Thời gian Số người thích

Bài viết chưa có bình luận nào.

MỚI NHẤT

lên đầu trang