Từng là người ăn cơm hàng nhiều hơn cơm nhà, đến nỗi bà chủ tiệm cơm còn quen mặt 2 vợ chồng và biết được sở thích của họ, giờ đây chị Phạm Ngân (32 tuổi, hiện sinh sống và làm việc tại Tiền Giang) lại thường xuyên vào bếp trổ tài. Chị cho biết, qua đợt giãn cách xã hội vừa rồi, chị bỗng nhận ra giá trị và ý nghĩa của mâm cơm gia đình.
"Công việc của 2 vợ chồng là kinh doanh nên thời gian ăn bên ngoài rất là nhiều, có những lúc mình tủi thân vì chồng đi tiếp khách còn mình thì lủi thủi ăn cơm tiệm một mình. Nhưng sau đợt giãn cách xã hội kéo dài mình quyết định tập nấu ăn để có không khí gia đình"- chị Ngân cho hay.
Mới đây mẹ đảm Tiền Giang đã chia sẻ mâm cơm gia đình do chính tay chị nấu lên mạng xã hội và nhận về nhiều lượt trầm trồ của dân mạng. Ai nấy đều cho rằng cơm ngon canh ngọt thế này thì chẳng chồng nào thèm đi ăn ngoài nữa. Số khác lại nói rằng anh chồng của chị Ngân đúng là số hưởng.
Mâm cơm nào chị Ngân cũng chế biến ngon xuất sắc.
Tiết lộ thêm thông tin về những mâm cơm gia đình của mình chị Ngân cho biết, mỗi bữa ăn này thường có 3-4 món, trong đó luôn có 2 món mặn và 2 món rau. Mặc dù nấu nhiều như vậy nhưng mâm cơm của chị Ngân chỉ rơi vào khoảng 80.000-120.000 đồng.
Vợ đảm chia sẻ: "Trong mâm cơm nhà mình, mình thường cân đối dinh dưỡng bằng cách chia bữa ăn theo công thức sau:
- 1 món chính ưu tiên sở thích của 2 vợ chồng.
- 1 món phụ (bổ sung những nguyên liệu chưa có trong món chính).
- 1 món rau (luộc/ hấp/xào/ăn sống).
- 1 món canh.
Mỗi bữa cơm mình thường nấu một mình, thời gian hết khoảng 40-90 phút, tùy vào bữa ăn đơn giản hay cầu kỳ".
Không chỉ nấu ăn ngon, chị Ngân còn bày biện rất đẹp mắt. Nhìn mâm cơm của chị giống như những bông hoa đủ sắc màu đang bung nở. Có được bí quyết nấu ăn ngon và trình bày đẹp mắt như vậy là nhờ chị thường xuyên lên mạng hoặc các Group về nấu ăn để học hỏi từ những người có kinh nghiệm hay đầu bếp nổi tiếng.
Mỗi mâm cơm của mẹ đảm Tiền Giang đều gồm 2 món rau xào, luộc hoặc nấu canh; 2 món mặn và hoa quả tráng miệng. Nấu ăn nhiều món và thường xuyên đổi cách nấu là bí quyết để mâm cơm hấp dẫn hơn.
"Mình ở quê nên thực phẩm chủ yếu mình mua ở chợ. Mình mua số lượng nhiều rồi về sơ chế xong cất tủ lạnh và chia ra nấu trong 5 ngày, đồ ăn chỗ mình vì là chợ quê nên giá không đắt lắm. Khi đi chợ mình thường lên thực đơn trước và mua thực phẩm của các cô chủ nhà vườn thì sẽ tươi ngon và hạn chế thuốc bảo quản" - vợ đảm Tiền Giang chia sẻ bí quyết đi chợ.
Tự nhận mình nấu ăn vẫn chưa được ngon lắm, nhưng chị Ngân có được anh chồng dễ tính, lúc nào cũng ăn hết sạch sành sanh món ăn vợ nấu. Thấy chồng ăn ngon, không khí gia đình thêm đầm ấm, vui vẻ, chị Ngân hạnh phúc lắm. Chính vì vậy bây giờ tuy không còn giãn cách xã hội nữa nhưng mẹ đảm vẫn tự tay vào bếp nấu ăn để chăm chồng chăm con.
Cùng ngắm thêm những mâm cơm ngon của cô vợ đảm người Tiền Giang này nhé:
Chúc chị em tham khảo được nhiều ý tưởng cho những mâm cơm của gia đình mình nhé!
Theo afamily.vn
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.