Dường như nghĩ đến ẩm thực Sài Gòn thì các món ăn vặt luôn chiếm vị trí đầu tiên và được mọi tầng lớp yêu thích. Nếu bảo liệt kê ra các loại quà vặt ở đây thì sẽ chẳng bao giờ hết, nhưng có những hương vị vẫn tồn tại cùng thành phố này dù cho có nhiều món ăn ngoại nhập hấp dẫn khác. Hãy cùng xem là những món ăn vặt nào luôn giữ vững vị trí trong khẩu vị thực khách tại Sài Gòn ngay bây giờ nhé!
Bánh tráng trộn
Có thể nói, bánh tráng trộn là một "đặc sản" của ẩm thực đường phố Sài Gòn. Tuy món ăn dễ làm, nơi nào cũng có, nhưng chỉ ở thành phố này bạn mới thưởng thức những phần bánh tráng đúng chuẩn và đậm đà hương vị nhất. Bánh tráng trộn được lòng từ những cô cậu sinh viên, học sinh đến dân văn phòng cũng "nghiện" món ăn này.
Trên mọi con đường hay khu ăn vặt, trước cổng trường, không đâu là không có một hàng bánh tráng. Chỉ cần nhìn những hộp khô bò, khô mực, ruốc, trứng, sốt me, xoài... đủ màu sắc và kèm theo hương vị cũng khiến bạn phát thèm. Nhâm nhi từng sợi bánh tráng dai dai thấm đượm vị chua - ngọt - mặn, món ăn bình dân nhưng lại vô cùng kích thích vị giác
Ở Sài Gòn, nơi nổi tiếng nhất về món này là con đường bánh tráng trộn Nguyễn Thượng Hiền (quận 3), hàng bánh tráng trước cổng trường Nguyễn Thị Diệu (quận 3), hay các gánh hàng rong... Chỉ từ 10k - 20k là đã có một phần bánh tráng nhâm nhi "sướng" miệng rồi đấy.
Bò bía mặn
Khác với Hà Nội chuộng vị bò bía ngọt, người Sài Gòn lại chuộng loại bò bía mặn với đầy đủ nhân bên trong. Chiếc bánh tráng gạo mỏng được làm mềm, gói ghém nào là lạp xưởng, củ sắn hấp, trứng, xà lách, cà rốt, ruốc... Mỗi cuốn bò bía nhỏ gọn như vậy mà khi chấm cùng tương ngọt kèm đậu phộng rang lại trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích.
Món này thường được bán ở những xe đẩy ven đường. Bạn sẽ thấy một xửng củ sắn nóng hổi và thơm lừng cùng chiếc tủ kính chứa đầy các món ăn. Thường thì khi có khách gọi, người bán mới cuốn để món ăn được nóng ngon.