Dưới đây là một số đồ ăn nổi tiếng ở huyện Sancheong (South Gyeongsang, Hàn Quốc), quê hương HLV Park Hang Seo, mà du khách có thể thưởng thức, mua về làm quà.
Hồng
Dù là hồng tươi hay khô, loại quả này luôn được người dân và du khách tới Sancheong ưa chuộng. Hồng thường được dùng như món tráng miệng sau bữa chính, hoặc món ăn nhẹ để uống trà. Hồng khô Sancheong nổi tiếng đến mức từng trở thành món quà đặc biệt mà Hàn Quốc gửi tới Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị của Anh, theo London korean links.
Nước ép hồng được người dân sử dụng trong món salad. Thực khách khi ăn món này đều thích mùi vị mới lạ, phù hợp ăn trong các tháng mùa hè.
Loại quả thứ hai của Sancheong được nhiều người biết tới là những trái dâu tây chín mọng, ngọt và rất tươi. Dâu ở đây được trồng quanh năm trong nhà kính.
Sancheong được đánh giá là một trung tâm dược liệu do địa hình được vây quanh bởi những ngọn núi cao. Vào đầu tháng 5 hàng năm, nơi đây thường tổ chức lễ hội dược liệu Sancheong Medicinal Herb Festival.
Canh hầm thuốc bắc
Món ăn này tương tự như món vịt tiềm thuốc bắc ở Việt Nam, nhưng có biến tấu khác đôi chút. Người dân thường hầm thịt vịt với nước sốt đen, nấm, thảo dược, quả hạch. Món này ăn kèm với cơm đậu đỏ và dùng kết hợp đũa, thìa để đảm bảo rằng sẽ ăn hết tới giọt canh cuối cùng. Trong các nhà hàng, canh hầm được phục vụ thêm với rượu soju ủ trong thùng tre 12 năm.
Cơm - thịtGạo ở Sancheong ngon nổi tiếng và được trồng bằng phương pháp hữu cơ, không có thuốc trừ sâu. Nhà Xanh - Phủ Tổng thống Hàn Quốc - cũng dùng gạo của tỉnh Sancheong.
Thịt
Có ba loại thịt nổi tiếng ở vùng này: thịt thỏ, thịt bò và thịt lợn. Bò ở đây được cho ăn lá thông và thảo dược. Món bulgogi làm từ bò Sancheong rất được nhiều người yêu thích.
Canh cá cay Maeungtang
Hầu hết Mauentang được nấu từ cá biển, một số nhà hàng ở Sangcheong thường thay thế bằng cá nước ngọt, bắt ở sông Gyeongho. Món canh cá cay được nấu cùng các gia vị, thảo mộc khô sancho. Người dân thường uống rượu gạo khi ăn món này.
Canh hầm cá tuế Pirijjim
Loài cá nhỏ như cá mòi, có thể ăn toàn bộ đầu, xương, thường được rán hoặc hấp lên, chấm với nước sốt tương ớt.
Bánh kếp Mugwort
Bánh làm từ lá ngải cứu thái nhỏ, trộn cùng nhiều loại hạt, quả mọng, mứt xanh, mận xanh và thảo dược. Người dân khi ăn thường chấm bánh với loại nước dùng doenjang.
Ốc luộc
Đây cũng là một món ăn thường bày bán trong các nhà hàng, quán ăn ở Sancheong. Khi ăn ốc luộc, nhà hàng sẽ cung cấp cho thực khách thêm một bát nước ốc luộc có thả lá thơm. Bạn có thể dùng tương ớt Hàn Quốc rưới lên món này, rồi ăn kèm với một số loại rau củ khác.
Ngoài ra, người dân nơi đây cũng nấu ốc kèm với sujebi (súp bột tay kéo - món súp truyền thống của người Hàn Quốc).
Theo Vnexpress
Gửi bình luận
(0) Bình luận
Xếp theo: Thời gian Số người thíchBài viết chưa có bình luận nào.